Trồng dưa hấu thỏi vàng thu tiền tỷ dịp Tết

Bán ra thị trường khoảng 500 cặp dưa hấu hình vuông, thỏi vàng có chữ “Tài – Lộc” nổi trên vỏ với giá từ 1,5 đến 3,5 triệu đồng/cặp, dự kiến trong dịp Tết, ông Trần Thanh Liêm ở Bình Thủy (TP. Cần Thơ) thu về gần một tỷ đồng.

Năm nào cũng vậy, ông Trần Thanh Liêm tung ra thị trường những sản phẩm nông sản “độc – lạ” với giá bạc triệu nhưng đáp ứng được yêu cầu của thị trường, thương lái phải đặt trước sản phẩm mới có hàng.
Hiện tại, ông Liêm trồng 7.000 m2 dưa hấu để đảm bảo cung ứng hàng theo nhu cầu thị trường. Đồng thời, năm nay ông sẽ tung ra khoảng 20 cặp dưa hấu hình trái tim rất lạ mắt với giá 8 triệu đồng/cặp.
Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thương lái ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã đặt tới 2/3 sản phẩm của gia đình ông Liêm. Dự kiến từ đây đến Tết Nguyên đán tất cả các sản phẩm của gia đình ông Liêm làm ra đều được đặt hàng. Những nơi xa ông Liêm sẽ giao hàng cho đối tác bằng đường hàng không để đảm bảo đúng thời gian, chất lượng.
Để có những quả dưa đẹp ông Liêm phải chăm sóc cẩn thận từ khi gieo hạt đến ra hoa, kết trái
Dự kiến đến 24 Tết sẽ thu hoạch để giao cho thương lái. Theo ông Liêm, năm nay thời tiết thuận lợi nên sẽ có hàng giao. Tuy nhiên, để có những quả dưa đẹp thì việc chăm sóc hết sức cẩn thận từ lúc mới gieo hạt đến khi ra hoa, kết trái và chọn đúng thời điểm để cho vào khuôn.
Sản phẩm dưa hấu hình vuông, thỏi vàng có khắc chữ rất đẹp trong dịp Tết
Năm nay, sản phẩm dưa hấu “độc – lạ” của ông Liêm sẽ được cải tiến mẫu mã, khuôn nhỏ hơn, chữ in trên vỏ dưa đẹp hơn so với những năm trước để đáp ứng nhu cầu mới, lạ trong dịp Tết.
Minh Giang