LoadingUpdating...
Chọn theo món

Khô cá kèo

khô cá kèo

Khô cá kèo

Xuất xứ: Cà Mau
Qui cách: 500gr, đóng gói hút chân không nhãn mác đi nước ngoài
190.000 VND
Khô cá kèo trông đơn giản thế thôi mà khiến bao thực khách say mê, ăn rồi lại muốn ăn mãi đấy. Bạn đã thưởng thức đặc sản này chưa ? Nếu chưa còn chần chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi để mâm cơm nhà bạn thêm hương vị.

Giới thiệu Khô cá kèo

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐẶT HÀNG CÁC LOẠI KHÔ GỬI ĐI NƯỚC NGOÀI, VUI LÒNG LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI TRƯỚC NGÀY GỬI HÀNG TỪ 3 ĐẾN 7 NGÀY. CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ QUÝ KHÁCH ĐÓNG GÓI, HÚT CHÂN KHÔNG, DỄ DÀNG VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ.

Ông bà nói “Con út thường được cưng nhất trong nhà”, phải chăng vùng Đất Mũi cũng nhận được sự ưu ái giống như vậy? Vừa có rừng, vừa có biển, vùng đất đa dạng chủng loại này đươc biết đến như thiên đường của các loại sản vật quý hiếm. Trong đó có món khô cá kèo.

“Cá nổi như mù u rụng” là câu nói truyền miệng nhau của người dân miền sông nước vào mùa mưa về con cá kèo, mùa cá kèo sinh trưởng hơn bao giờ hết. Không lặn sâu dưới nước như những loài cá khác, cá kèo sỡ hữu riêng cho mình kiểu bơi vô cùng ấn tượng, thân dựng đứng đầu nổi hơn mặt nước, cùng họ với cá thòi lòi.

Cá kèo thịt khá mềm, ngọt rất dễ chế biến nhiều món ăn đậm đà: lẩu cá kèo trứ danh chắc ai cũng biết, cháo cá, cá nướng ống tre, cá kèo kho tiêu, cá nướng muối ớt, kho râm, cuốn bánh tráng hay chiên xù đều cực hấp dẫn. Người sành ăn còn có món khô cá kèo nướng chấm mắm me.

Cá kèo tươi sống

Muốn có mẻ khô ngon, không chỉ phơi là đủ mà còn trải qua giai đoạn khá tỉ mỉ. Mang cá về, phải rửa sạch, cho vào nước muối, vớt ngay và để ráo, tiếp đến xếp trên giá tre hoặc lưới mành độ một nắng cho cá thật dốt. Phơi qua ba nắng, khô sẽ đạt chất lượng tốt nhất. Trong đó, nắng đợt đầu là quan trọng nhất, được thì giá cao, ngược lại khô coi như bỏ đi. Phun một lớp rượu đế bằng bình phun sương lên khô trước khi phơi lại để tránh gắt dầu cho khô vì da cá thuộc dạng nhiều chất béo.

Khô cá kèo giá 190,000 / gói 500 gram

Tuy không sang trọng như những món ăn khác nhưng khô cá kèo đã làm nên vị riêng khó nhầm lẫn. Lấy vài con, nướng lên ăn với cơm hay cháo trắng quả là cảm nhận được cả hồn Việt, sẽ rất ý nghĩa nếu như biếu tặng người quen ngoại quốc không thể về quê đón Tết cổ truyền. Khô bảo quản được sáu tháng với nhiệt độ thường, trong tủ lạnh khô sẽ giữ được lâu hơn.

Khô cá kèo nướng vàng ươm, thơm lừng rất hấp dẫn

Ngoài khô cá kèo, cửa hàng xin giới thiệu đến Quý khách một số loại khô đặc sản miền Tây sông nước rất thích hợp làm quà như: Khô cá lócKhô cá sặc bổiKhô cá chạch đồngKhô cá lù đù,..

Để thưởng thức khô cá kèo cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách  liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.

Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381

Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.

 

 

Sản phẩm liên quan (6)