LoadingUpdating...
Chọn theo món

Bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng Sơn Đốc

Xuất xứ: Sơn Đốc, Bến Tre
Qui cách: Túi 10 cái
60.000 VND
Bánh phồng Sơn Đốc hiện nay không chỉ nổi tiếng trong tỉnh Bến Tre mà còn lan rộng ra khắp cả nước. Đặc sản Miền Tây cung cấp sản phẩm bánh phồng Sơn Đốc chính gốc thơm ngon giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc.

Giới thiệu Bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng Sơn Đốc thơm ngon cũng bởi tinh túy nước cốt dừa. Bánh xốp dẻo, béo và khó lẫn với bất cứ thứ quà nào khác. Cái chất xôm xốp của miếng bánh hòa với vị béo ngậy của dừa như gói trọn tình cảm của người làm bánh ở quê hương Đồng Khởi. Dù bây giờ bánh phồng Sơn Đốc có thêm nhiều biến thể khác nhau như như bánh hành, bánh mặn... nhưng loại bánh phồng dừa ngọt vẫn nổi danh hơn cả.

Từ lâu, bánh phồng là niềm tự hào của người dân Sơn Đốc (Bến Tre). Mùi hương gạo nếp, hương dừa phảng phất trong từng chiếc bánh phồng nhỏ nhắn luôn khiến những người xa quê nhớ hoài.

bánh phồng Sơn Đốc

Về Bến Tre có thể dễ dàng tìm thấy bánh phồng Sơn Đốc

Bánh tráng chuối nướng

Bánh trang chuối 65k / xấp

Mỗi du  khách khi đến Bến Tre đều phải tìm đường đến được Sơn Đốc để tha hồ thưởng thức những chiếc bánh phồng hay tận mắt chứng kiến cách làm bánh, rồi mua về làm quà cho người thân.

Ban đầu, bánh phồng Sơn Đốc chỉ xuất hiện trong dịp lễ, tết truyền thống. Nhưng chính hương vị  thơm lừng, ngòn ngọt, giòn giòn, bánh phồng đã trở thành món quà quê mà bao thế hệ trẻ con Sơn Đốc từng mong chờ. Qua thời gian, từ đời này sang đời khác, bánh phồng vẫn được  nhiều người ưa chuộng và không biết từ khi nào đã  trở thành đặc sản truyền thống của người dân nơi đây.

Nguyên liệu chính làm nên bánh phồng là nếp. Thường người ta chọn loại nếp lúa mới, vừa thơm, vừa dẻo. Ngâm vài tiếng đồng hồ để nếp mềm, sau đó vo thật sạch mang hấp cách thủy cho nếp chín. Nếp vừa chín tới đổ ngay vào cối, quết khi còn nóng hổi bột mới nhanh dẻo. Khâu quết bột quyết định bánh phồng có ngon hay không. Sau khi quết,  trộn đều  đường, nước cốt dừa tỷ lệ vừa ăn  với bột.

Để giúp bánh phồng to hơn có thể thêm một ít  bột đậu nành đã xay nhuyễn. Khi bột được quết thấm đều gia vị  sẽ được nặn thành viên, đem cán. Người cán phải đảm bảo bánh cán cho nhanh, cho khéo. Bánh cán xong mang đi phơi liền trên chiếc chiếu mới trải trong nắng giòn. Khâu phơi tưởng như đơn giản nhưng lại khá kì công. Nắng không được yếu quá hoặc gắt quá, bánh sẽ bị chai. Khi bánh vừa khô gỡ bánh ra, phải xốc và quạt cho thật nguội mới sắp bánh.

Trải qua bao thế kỷ, bánh phồng Sơn Đốc vẫn giữ được thương hiệu của mình. Ngày nay, mỗi khi nhắc đến Bến Tre, bên cạnh các loại kẹo dừa, bánh tráng… người ta không thể không kể đến bánh phồng Sơn Đốc.

Đặc sản Miền Tây, hãy gọi cho chúng tôi để thưởng thức sản phẩm bánh phồng thơm ngon, chính gốc.

Sản phẩm liên quan (6)