LoadingUpdating...
Chọn theo món

Cá linh đồng

cá linh tươi

Cá linh đồng

Xuất xứ: Long An
Qui cách: Gói 1kg
200.000 VND
Cá linh đồng tươi về đến tận cửa hàng, đảm bảo tươi ngon giao hàng tận nơi

Giới thiệu Cá linh đồng

Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Được Đất mẹ bồi đắp phù sa nên Đồng Tháp là nơi có nhiều sản vật, thu hút du khách khắp nơi về tham quan, thưởng thức. Một số đặc sản của Đồng Tháp có thể kể ngay là Nem chua Lai Vung, Rượu senBánh chuối phồng Tư Bông,...Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cá linh đồng.

Cá linh là một trong những đặc trưng không thể bỏ qua của miền Tây Nam Bộ vào mùa nước nổi. Bắt đầu từ ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, nước lũ từ thượng nguồn sông Me Kong ở Campuchia đổ về miền Tây, qua An Giang, Đồng Tháp, men theo kênh rạch, lấn ra sông Cửu Long rồi xối thẳng ra biển. Đây là thời điểm người dân mong chờ vì sản lượng cá thu hoạch nhiều nhất.

Cá linh hay còn gọi là linh ngư  là chi cá thuộc họ cá chép. Chúng là các loài cá trắng nên chỉ thích hợp môi trường nước chảy. Thịt trắng trắng, ngọt, xương mềm, béo ngậy, giàu dinh dưỡng lại dễ chế biến nên được mọi người yêu thích.

Cá linh đầu mùa được xem là ngon, ngọt thịt nhất, chỉ bé như đầu đũa nên người dân gọi là cá linh non hay cá linh sữa. Cá chưa lớn nên xương mềm, bụng có mỡ béo ngậy. Ngày trước, cá linh nhiều đến nỗi chỉ cần dùng vợt lớn xúc ngược dòng nước cũng đủ cho bữa ăn hàng ngày. Bởi thế, người dân miền Tây thường ví von: “nhiều như cá linh”, và người ta đong bán cá linh bằng dạ như đong lúa chứ không cân ký như bây giờ.

Cá linh đồng còn tươi sống bên Cửa hàng của chúng tôi

Cứ hễ con nước càng dâng cao, cá linh sẽ về càng nhiều. Kéo dài theo mùa nước nổi, từ con cá linh, người dân vùng châu thổ Đồng bằng sông Cửu Long đã chế biến ra nhiều món ăn mang đậm hương vị, sắc màu và cả nỗi nhớ thương với miền Tây. Một số món ăn được chế biến từ cá linh có thể kể đến là canh chua cá linh bông điên điển, cá linh nướng chấm Nước mắm Phú Quốc pha chua ngọt, Cá linh kho mía, cá linh kho tiêu,... Theo cách ăn dân dã của người dân Nam Bộ thì khi thưởng thức cá linh có thêm vài ly Rượu sen thì còn gì bằng.

Ngoài cá linh đồng chúng tôi có các sản phẩm liên quan đến cá linh như Cá linh kho mía đóng hộp, Mắm cá linh chưngMắm cá linh Châu Đốc để quý khách có thêm nhiều lựa chọn.

Để thuận tiện cho Quý khách chế biến các món ngon với cá linh, chúng tôi còn nhận đặt hàng bông điên điển nếu Quý khách có yêu cầu.

Bông điên điển

Nhận đặt bông điên điển theo yêu cầu của Quý khách khi mua cá linh

Nếu Quý khách muốn thưởng thức các món ngon từ cá linh đồng nhưng chưa tìm được nơi mua hàng đáng tin cậy thì hãy để Đặc sản Miền Tây giúp Quý khách nhé ! Chúng tôi đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng và giao hàng tận tay Quý khách trong thời gian nhanh nhất .

Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381

Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm  và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.

 

 

Sản phẩm liên quan (6)