LoadingUpdating...
Chọn theo món

Mắm tôm chà

Mắm tôm chà

Xuất xứ: Tiền Giang
Qui cách: Hũ
110.000 VND
Mắm tôm chà Gò Công là loại đặc sản của xứ Gò Công (Tiền Giang), từng là món quý dâng lên vua chúa nửa đầu thế kỷ 19. Đặc Sản Miền Tây hân hạnh là đại lý chính thức của mắm tôm chà hiệu Kim Sa trứ danh tại Tp.HCM. Chúng tôi giao mắm tôm chà toàn quốc, giảm giá cho khách mua số lượng lớn.

Giới thiệu Mắm tôm chà

Nguyên liệu làm mắm là con tôm đất có nhiều gạch son. Tôm được làm sạch rồi ướp gia vị, cho vào cối quết nhuyễn. Người ta cẩn thận cho tôm giã nhuyễn vào rổ và chà mạnh để vỏ tôm tách khỏi thịt. Sau đó, phơi nắng tôm vài ngày tùy kỹ thuật gia truyền từng nhà. Sau đó chà qua rây (lưới lỗ li ti) để ép lấy phần thịt tôm, cho gia vị vào, đem phơi nắng tiếp độ mười ngày nửa tháng tùy con nắng có tốt không, lại để tiếp trong mát chừng nửa tháng nữa thì ăn được. Như vậy, từ "chà" ở đây là chà xát. Trung bình cứ chế biến 3kg tôm bạc đất tươi sẽ cho 1 kg mắm thành phẩm.

Hiện chỉ còn khoảng 5 gia đình làm mắm tôm chà ở Gò Công. Đặc Sản Miền Tây hân hạnh là đại lý chính thức của Mắm tôm chà Kim Sa nổi tiếng, từng được siêu thị của Sài Gòn Tiếp Thị chọn bán.

 

mắm tôm chà Gò Công Kim Sa

Ông Năm Hổ, chủ thương hiệu mắm tôm chà Kim Sa kiểm tra quá trình sản xuất

 

 Phóng sự về mắm tôm chà Kim Sa

Loại mắm tôm chà ngon nhất có nước cốt màu đỏ tươi, là màu đỏ của gạch con tôm hòa với thịt con tôm đã "chín". Cách dùng phổ biến là mắm tôm chà về ăn với thịt ba rọi luộc cuốn với rau sống và bún tươi.

 

mam tom cha an voi thit luoc

Thưởng thức hương vị mắm tôm chà với thịt luộc và rau sống

Đặc Sản Miền Tây đặt riêng loại mắm tôm chà ngon nhất cho cửa hàng, được đóng gói cẩn thận và bảo quản tốt ngay từ khi ở cửa hàng đến khi đến tay quý khách.

sieu thi sai gon tiep thi

Sản phẩm được siêu thị đặc sản của báo SGTT chọn

 

mam tom chua kim sa

Mắm tôm chua Kim Sa hủ 500 gram giá 90.000 vnđ

Đặc Sản Miền Tây chọn loại mắm tôm chà nổi tiếng bực nhứt thương hiệu Kim Sa, được đặt riêng cho cửa hàng, bảo quản tốt cho đến tay quý khách.

Bạn muốn gửi hương vị đặc sản của quê hương ra cho bà con, người thân, bạn bè ở nước ngoài? Các loại mắm tại Đặc Sản Miền Tây đều có thể hỗ trợ hút chân không miễn phí để mang lên máy bay hoặc gửi sang nước ngoài một cách dễ dàng.

Chọn ngay đặc sản bạn mong muốn tại Đặc Sản Miền Tây, hỗ trợ hút chân không MIỄN PHÍ!

Hãy nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi để thưởng thức ngay đặc sản mắm tôm chà Gò Công Kim Sa !

Sản phẩm liên quan (5)