LoadingUpdating...
Chọn theo món

Bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm

Xuất xứ: Sóc Trăng
Qui cách: Hộp 500 Gram
220.000 VND
Ngoài bánh pía, Sóc Trăng còn nổi tiếng từ lâu với món bánh phồng tôm. Cửa hàng ĐSMT bán bánh phồng tôm Quãng Trân thượng hạng Sóc Trăng chính gốc hiệu Quãng Trân 75% tôm, thu tiền tận nơi toàn quốc !

Giới thiệu Bánh phồng tôm

Khi nhắc đến bánh phồng tôm chúng ta luôn nghĩ đến những chiếc bánh hình tròn được bày bán rộng rãi ở khắp các cửa hàng, siêu thị… Tuy nhiên những chiếc bánh phồng tôm thực sự, với thành phần chính là tôm tươi thì chỉ có duy nhất ở các tỉnh miền Tây mà thôi. Bánh phồng tôm Quảng Trân với hương vị thơm ngon béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng vượt trội mà những chiếc bánh thường không thể bì kịp là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của Sóc Trăng.

Bánh phồng tôm Quãng Trân là loại đặc biệt 75% tôm, hương vị tuyệt vời. Bánh có hình chữ nhật, có thể chiên dầu hoặc sấy nóng trong lò vi ba (không cần dầu).

Bánh được làm từ bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn có trộn thêm một ít bột nở với thịt tôm tích, tép mòng hoặc tép ròng  xay nhuyễn thêm vào ít hạt tiêu giã nhỏ. Để đổi khẩu vị, có người còn thay thịt tôm bằng thịt cua hay một số loại hải sản khác. Đặc biệt, bánh dùng cho người ăn chay có thành phần chủ yếu gồm bột và khoai tây. . Trước hết phải chọn tôm càng xanh to còn tươi, nhảy tanh tách, bóc vỏ, làm sạch ruột, bỏ phần đầu, cho vào cối quết đều tay, từ nhẹ đến mạnh liên tục cho thịt tôm tán mịn đều. Cho gia vị, bột ngọt, đường, muối và một ít bột mì vào rồi tiếp tục quết cho thịt tôm và gia vị quyện vào nhau. Sau đó nhồi vào những chiếc túi vải dạng ống dài (tương tự như xúc xích nhưng to và dài hơn), hấp chín, cắt thành từng lát dài mỏng rồi đem phơi khô.

Vì bánh rất kén nắng, nếu nắng không to thì dễ đổi màu không xốp, có mùi khai, chiên không phồng, ăn không ngon, nên bánh phồng tôm chỉ sản xuất duy nhất vào mùa khô. Bánh phơi xong, mang lên bếp chiên với dầu nóng già, bánh sẽ nở to ra gấp 3-4 lần nên gọi là bánh phồng, giòn, xốp và béo ngậy. Thấy bánh ngả màu vàng, hương cay nồng, thơm nức là biết bánh chín, nhanh chóng vớt ra và thưởng thức.Cảm giác giòn tan trong miệng cùng vị the the nơi đầu lưỡi thêm vị mằn mặn của tôm và gia vị, làm nên món ăn thật đậm đà, hấp dẫn mọi người, mọi lứa tuổi. Mâm cỗ người miền Tây không khi nào thiếu dĩa bánh phồng tôm vừa là món khai vị, vừa có thể ăn kèm với các món khác.

Về miền Tây được bà con thết đãi món gỏi (nộm) trộn từ các loại rau quả quanh vườn nhà như gỏi bưởi, gỏi xoài, gỏi cóc, gỏi khô cá sặc lá sầu đâu,... thì còn gì bằng. Vị tươi ngon của các rau quả, vị ngọt từ thịt, tôm, cá hòa quyện với và vị cay của từ chén nước mắm chua ngọt được pha từ Nước mắm Phú Quốc, lại thêm vị béo bùi của đậu phộng rang. Dùng bánh phồng tôm đã chiên giòn xúc một ít gỏi rồi thưởng thức cùng một lúc. Tất cả hương vị miền Tây đã gói gọn trông đấy. Chỉ cần ăn một miếng, đảm bảo bạn sẽ muốn ăn nữa. Món ngon phải có rượu ngon. Còn gì bằng vừa nhâm nhi món ngon, nhấp thêm vài ly Rượu Phú Lễ  và trò chuyện cùng bạn bè, người thân.

Ngoài ra, bánh phồng tôm còn dùng để nấu canh, ăn như canh bột xắt ở miền Nam.

Người miền Nam, ai cũng ưa bánh phồng tôm, đặc biệt là bánh ở Sóc Trăng. Ai đến thăm vùng đất này đều muốn chọn vài  gói đem về làm quà bởi vị ngon, sự khéo léo, sáng tạo của người dân.

Không cần đến Sóc Trăng mới ăn bánh phồng tôm được, Đặc Sản Miền Tây xin phục vụ tận nhà Quý khách những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Để thưởng thức bánh phồng tôm cũng như nhiều đặc sản khác , xin Quý khách  liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.

Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381

Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.

 

Sản phẩm liên quan (5)