LoadingUpdating...
Chọn theo món

Chả ram tôm đất Bình Định

Chả ram tôm đất Bình Định

Xuất xứ: Bình Định
Qui cách: 1kg thành 02 gói
250.000 VND
Chả ram tôm đất là một món ăn đặc sản của vùng đất võ Quy Nhơn Bình Định. Miếng chả ram giòn tan của lớp bánh tráng chiên giòn ở ngoài bên trong có thịt tôm đất vàng ruộm, ngầy ngậy của miếng thịt mỡ một hương vị hấp dẫn rất đặc biệt, là một món ăn gây mê mẩm cho nhiều người. Liên hệ với chúng tôi để được giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Giới thiệu Chả ram tôm đất Bình Định

Chả ram tôm đất là một món ăn đặc sản của vùng đất võ Quy Nhơn Bình Định. Miếng chả ram giòn tan của lớp bánh tráng chiên giòn ở ngoài bên trong có thịt tôm đất vàng ruộm, ngầy ngậy của miếng thịt mỡ một hương vị hấp dẫn rất đặc biệt, là một món ăn gây mê mẩm cho nhiều người đặc biệt là những bạn nhỏ rất thích món này.

Với 3 nguyên liệu chính là tôm đất, thịt ba rọi và bánh tráng rất đơn giản nhưng tại sao  chả ram đất tôm Bình Định  lại được nhiều thực khách khen ngợi là ngon nhất và có hương vị khác biệt. Sự khác biệt bởi công thức và nguyên liệu chuẩn bị kĩ càng, nguyên liệu còn tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tôm đất để làm chả ram là những con tôm tươi  rói, béo ụ, thịt  săn và mềm , ngọt. Đặc biệt là những con tôm được bắt từ đầm lên.

Thịt ba rọi được chọn từ những miếng thịt tươi có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm óng ả. Bánh tráng cuốn là loại mỏng mịn được phơi sương, món này hấp dẫn bởi độ giòn dai, bánh tráng này đảm bảo được điều đó không nhũn như bánh tráng thông thường, loại này chỉ ở Bình Định mới có. Không sử dụng chất phụ gia, bảo quản.

Chả ram tôm đất (tôm loại vừa) giá 125,000/ gói 500 gram      

Chả ram tôm đất (tôm loại to) giá 145,000 / gói 500 gram

Chiên chả ram cũng là cả một quá trình nghệ thuật để chả chín giòn tới và không bị cháy khét. Đầu tiên phải cho chảo lên bếp lửa khi chảo nóng thì cho dầu vào, bạn phải cho nhiều dầu để chiên ngập được cuốn. Như ở trên đã nói có một bí quyết nho nhỏ để bạn chiên chả giòn hơn đó là cho bạn nhúng bánh vào chanh. Sauk hi cuốn chả ram xong dùng đũa gắp chả ram bỏ nhẹ nhàng vào trong dầu, lật đều các mặt đến khi thấy chả vàng đều thì gắp ra đĩa có lót một lớp giấy mỏng để hút hết dầu. Tiếp tục chiên những cuốn còn lại.

Để chả ram có thể chín đều cả trong và ngoài bạn chỉ cần cho một tép tỏi vào trong dầu, đến khi tỏi vàng thì cho chả ram vào chiên cả bằng lửa to 4 phút đầu sau đó cho lửa nhỏ chiên tiếp với thời gian như vậy. Như vậy  chả ram sẽ chín đều từ trong ra ngoài và có thể để được lâu tránh chiên với lửa lớn liên tục có thể làm chả ram bị cháy, hoặc có những trường hợp chả ram ở ngoài chín nhưng bên trong còn sống.

Món chả ram tôm đất ăn cùng với rau sống, bún tươi chấm với Nước mắm Phú Quốc pha chua ngọt thì gọi là ngon số một. Vị ngọt đậm đà của tôm đất, mùi thơm của hành tím béo ngẫy của mỡ, giòn tan của bánh tráng hoà quyện với nước chấm chua ngọt thì ngon không gì bằng. Vào những ngày nghỉ cuối tuần nếu như cả nhà được quay quần bên mâm cơm thưởng thức món chả ram nóng hổi, rau sống tươi xanh, lấy miếng bánh tráng cuốn một cái vừa chả ram vừa rau sống tươi xanh chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt sẽ cảm nhận được ngay lớp vỏ giòn tan vỡ ra, nhai trong miệng cảm nhận được vị ngọt béo của tôm, ngậy của thịt mỡ và cay nồng của nước mắm tất cả hoà quyện với nhau kích thích từng vị giác.

Để thưởng thức chả ram tôm đất Bình Định cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.

Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381

Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.