Đan Trường mất 6 tháng để làm ‘Ký sự miền Tây’

Chiều 3/2 tại TP HCM, Đan Trường ra mắt DVD “Ký sự miền Tây”. Anh chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về khoảng thời gian thực hiện sản phẩm. Nam ca sĩ đã đến sống và sinh hoạt cùng một vài người nông dân, để có cái nhìn sâu sắc nhất về con người, cuộc sống nơi đây. Cách đánh bắt cá, chài lưới ở miền Tây Nam Bộ, cách chế biến thức ăn, công việc nuôi gia súc đặc trưng của từng tỉnh thành được anh tái hiện.

2-1633-1422924373

Nói về ý tưởng thực hiện ký sự, “anh Bo” cho biết đã lên kế hoạch và chuẩn bị kịch bản khoảng nửa năm. Từng khâu nhỏ nhặt trong quá trình thực hiện đều được anh tham khảo và tìm tài liệu kỹ lưỡng từ những người có chuyên môn.

Đáng nhớ nhất là khi cả êkíp xin ghi hình ở một ao cá rất lớn tại miền Tây. Họ phải thuyết phục đến lần thứ chín, chủ nhân ao cá mới chấp nhận vì họ không muốn để lọt “bí kíp” kinh doanh ra ngoài. “Đến khi vào trong trại cá, tôi mới thấy được sự đầu tư kinh khủng của chủ trại. Một ngày họ có thể bỏ ra khoảng 5 tỷ đồng vào thức ăn cho cá”, anh nói. Tương tự khi xin quay hình ở một trại nuôi gà, hộ kinh doanh nhất quyết không cho vì sợ hơi người làm cho đàn gà chết. Nam ca sĩ phải năn nỉ và thuyết phục đến khi chủ hộ cảm động trước sự nhiệt tình của anh.

Trong DVD này, Đan Trường mời các ca sĩ cùng tham gia như: Thanh Thảo, Phương Thanh, Mai Tuấn, Hương Tràm, nhóm 365 và nhạc sĩ Sơn Hạ. Anh mong muốn khán giả sẽ thấu hiểu phần nào công việc chăn nuôi và trồng trọt khá vất vả của những người làm nông quanh năm “chân lấm tay bùn”.

“Ký sự miền Tây” của Đan Trường còn được 18 đài truyền hình đồng ý phát cho khán giả cả nước xem trong dịp Tết Âm lịch.

Ca sĩ Hương Tràm và hai thành viên nhóm 365 tham gia "Ký sự miền Tây".
Ca sĩ Hương Tràm và hai thành viên nhóm 365 tham gia “Ký sự miền Tây”.

Dịp Tết, nam ca sĩ cũng ra mắt 3 album nhạc: “Mai đào đón xuân”, 2 CD nhạc trẻ kết hợp dân ca “Nhìn vào nỗi nhớ và “Chàng Ốc tương tư”. Video nhạc “Lời tiên tri” sẽ được phát hành vào ngày cận Tết.

Giải thích lý do ra mắt các dự án âm nhạc cùng lúc, ông bầu của Đan Trường – Hoàng Tuấn – nói: “Từ ngày 28 Tết, Đan Trường sẽ chạy show liên tục. Hiện tôi đã nhận hơn 100 show diễn cho tháng giêng. Như vậy, có ngày, Đan Trường sẽ di chuyển từ 3 – 4 điểm diễn. Tại các nơi biểu diễn như vậy, chúng tôi sẽ tranh thủ tiếp thị đĩa nhạc với khán giả”.

Tâm Giao