LoadingUpdating...
Chọn theo món

Ẩm thực Bạc Liêu

Ngon mà lạ với Lục Bình

Người miền Bắc là bèo Tây, người miền Nam kêu nó là cây lục bình. Và không biết từ khi nào thứ bèo ấy trở thành món ăn… lạ miệng của người dân phố thị. Lục bình không chỉ được dùng làm nguyên liệu để làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mà nhưng lục […]

Miền Tây mùa nước nổi: 4 món ngon từ cá linh

Cá  linh kho mía, chiên giòn hay chiên bông điên điển… là những món ngon bạn có thể chế biến từ món cá đặc sản miền Tây mùa nước nổi. 1. Cá linh chiên giòn Bạn có thể ăn kèm với cơm hay ăn vặt đều thích hợp. Nguyên liệu Cá linh: 500 gram Bột […]

Mùa nước nổi và những đặc sản trứ danh

Mùa nước nổi, sông nước miền Tây đầy ắp đặc sản cá tôm từ thượng nguồn đổ về. Những món ăn không chỉ chứa đựng tinh hoa của đất trời mà còn đầy ắp tấm lòng hào sảng của người miệt vườn chân chất. “1001” món ngon từ cá linh… Nói đến mùa nước nổi, […]

bèo tây

Người Hà Nội “săn lùng” bèo tây làm đặc sản

Bèo tây (lục bình) vốn là loài rau mọc dại ở các vùng ao hồ, sông nước được người dân quê dùng làm thức ăn cho gia súc… nay lại được các bà nội trợ “săn lùng” làm món ăn đặc sản với giá không hề rẻ. Món ăn thời thượng Đối với người dân […]

Gỏi măng cụt, món ngon nhớ lâu

Muốn làm gỏi, măng cụt phải lựa từ những trái măng sống (vỏ còn xanh nhưng phần cơm (ruột) đã chín tới). Mảnh đất miền tây không chỉ thu hút du khách bởi đặc trưng văn hóa của vùng sông nước mà còn bởi trái cây phong phú cùng những chế biến từ các loại […]

Khó quên bún cá miền tây

Từ Kiên Giang, tô bún cá đến với miền đất Hậu Giang và làm say lòng bao thực khách. Cái quán nhỏ nằm trong con hẻm nhỏ ở phường III, thành phố Vị Thanh, chuyên bán bún cá sáng nào cũng kín chỗ. Lúc trước, nghe mấy đứa bạn rủ đi ăn bún cá, tôi […]

Miền Tây trù phú ngày nào giờ đói lũ vì thủy điện

Quốc gia nào cũng muốn và cần nước, nhưng nếu Trung Quốc và Lào cứ chặn dòng Mekong làm thủy điện thì người miền Tây sẽ mất lũ. Miền Tây là khúc cuối của dòng sông Mekong và người dân nơi đây cần nước để tưới tiêu bắt cá. Nhưng giờ đây các quốc gia Trung […]

Khô rắn, món đặc sản miền Tây thử lòng thực khách

Khô rắn là một trong những đặc sản ngon của miền Tây, tuy nhiên không phải ai cũng dám thử qua các món ăn được làm ra từ nguyên liệu này. Miền Tây vùng đất của những đặc sản nổi tiếng. Nơi đây có khung cảnh đẹp, con người thân thiện tất cả đều được […]

7 món ngon dọc đường về miền Tây

Trong hành trình khám phá miền Tây, du khách sẽ dễ dàng thưởng thức những đặc sản như bún cá Châu Đốc, bánh xèo, bánh tằm bì… Cháo cá lóc rau đắng Dọc đường về Long An, Tiền Giang… có các quán nhỏ bán cháo cá lóc rau đắng cho khách đi đường. Cá lóc […]

Rựu dừa, đặc sản nổi tiếng của Bến Tre

Về Bến Tre xứ sở của Dừa, nơi đời sống sản vật con người luôn gắn với dừa, thì hiển nhiên những đặc sản Bến Tre đề có xuất phát từ dừa là nổi tiếng. Rựu dừa Bến Tre là một trong những đặc sản ngon, làm quà tặng khi du lịch Bến Tre rất […]

Bánh pía không còn xa lạ với mọi miền

Thưởng thức món bánh pía, tên nghe rất lạ nhưng hương vị lại dồi dào đậm đà và rất ngon của người dân sóc trăng Bánh pía nổi tiếng nhất và tạo nên thương hiệu là bánh pía đặc sản Sóc Trăng. Pía là âm đọc của người Triều Châu, có nghĩa là bánh. Bánh […]

ba khía cà mau

Ba khía Rạch Gốc

Chắc chắn ai cũng một lần nghe tới bài hát ” Anh Ba Khía” và một món ăn đặc trưng của Cà Mau nữa, không thể không nhắc tới Ba Khía. Đến với Cà Mau khách du lịch có thể thăm quan những khu du lịch như hòn khoai, hòn đá bạn và thưởng thức […]

Đến miền Tây đừng quên mua 7 đặc sản nổi tiếng

Mỗi tỉnh miền Tây đều có những đặc sản riêng nhưng có những món đã phổ biến khắp cả vùng vì nhiều người đi đây đi đó, ưa chuộng và mua về. 1. Mắm cá 2. Quả mây gai Tiếp tục là một đặc sản của An Giang, quả này có xuất xứ ở Thái […]

cá duồng

Cá duồng cụ phóng lên miền khoái…

Thịt cá ngọt bùi, vẩy sần sật, da giòn giòn, ức beo béo – buông đũa còn thèm! Tiểu thuyết gia tài ba Ngô Thừa Ân, trong tiểu thuyết Tây Du Ký, có vẽ chuyện 2 con cá trê đen và trê trắng thành tinh. Chắc tụi nó cũng trầy trần tu luyện đến độ […]

nước dừa đóng hộp

Bán nước dừa đóng chai, công ty Việt này đang khiến đại gia giải khát ngoại như Coca-cola hay Pepsi phải dè chừng

Công ty CP XNK Bến Tre (Betrimex), một thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) vừa ra mắt sản phẩm nước dừa nguyên chất đóng hộp CocoXim được sản xuất ở nhà máy có vốn đầu tư 20 triệu USD ở tỉnh Bến Tre. Với công suất 37 triệu lít sản phẩm/năm, CocoXim […]

bánh pía

Tìm về hương bánh pía quê dẻo ngọt

Người miền Tây xưa luôn đặt bánh pía trong mâm cỗ những dịp quan trọng của gia đình như cưới hỏi, đám tiệc. Thậm chí, bánh pía đã từng được chọn là loại bánh đón trăng mỗi rằm tháng Tám – Tết đoàn viên của người Việt. Sau, bánh pía phổ biến như một món […]

Kết nối miền Tây: Món ăn tinh thần mới cho người dân ĐB sông Cửu Long

Bắt đầu từ 1/8, bản tin “Kết nối miền Tây” sẽ lên sóng lúc 5h30 trên kênh VTV9. Từ ngày 1/8, trước khi đến với Sáng phương Nam, khán giả sẽ có thêm một món ăn tinh thần mới – Kết nối miền Tây. Bản tin hướng tới khán giả khu vực miền tây nam […]

Nhớ mùa ô môi chín

Ô môi là một loại trái có vỏ cứng, hình dáng dài dài, cong cong như trái phượng nhưng tròn hơn. Phải nói đã lâu lắm rồi tôi không được ăn lại trái ô môi, đến nỗi tôi quên nó luôn, nếu kêu kể danh sách trái cây Việt Nam thì chắc chắn tôi không […]

Về Hậu Giang thưởng thức khô cá thát lát một nắng chiên giòn

Ở vùng quê Hậu Giang, đặc sản cá thát lát được biết đến bởi các món ngon truyền thống như: Canh khổ qua dồn thịt chả cá thát lát, chả cá thát lát kho ngót (kho mẳn), chả cá thát lát nấu canh tần ô (hay rau cải trời). Nhưng ít người biết đến một […]

Nhậu ve sầu: Đặc sản mùa hè 500 ngàn/kg

ị béo, bùi bùi lại thơm mùi sữa rất đặc biệt khi đem lên rang với lá chanh hoặc tẩm bột chiên,… ve sầu đang được dân Hà Thành săn mua làm mồi nhậu ngày hè mặc dù giá lên tới nửa triện đồng/kg. Ăn hàng ngàn con ve sầu mỗi tuần Sau khi bê đĩa […]

Món chuột đồng nướng sa tế đậm chất miền Tây

Người dân Tây Nam Bộ không lạ gì với con chuột đồng. Loài vật háu ăn lúa này ẩn náu ở những hang đất trên các con đê, hay chui rúc trên đồng ruộng. Nhưng chuột đồng nướng sa tế lại là món ăn ngon, “khoái khẩu” của đấng mày râu. Vào mùa gặt, đồng […]

bánh tét lá cẩm

Gia tộc phát minh ra bánh tét lá cẩm trứ danh miền Tây

Họ Huỳnh ở Cần Thơ là những người đầu tiên nghĩ ra cách chắt thứ nước màu tím thẫm của lá cẩm để trộn với nếp làm bánh tét lá cẩm, thu lời trăm triệu quanh năm. Quần tụ trong xóm cuối một con hẻm nhỏ thuộc quận Bình Thủy, ngoại ô thành phố Cần […]

Ra mắt tuyển tập ẩm thực Hương vị miền Tây

Cuốn sách giới thiệu 13 “Hương vị miền Tây” của 13 tỉnh thành Đồng Bằng Sông Cửu Long đặc sắc phong phú và cả những con người nơi đây hiện đang giữ gìn những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương vô cùng quý giá. Hương vị miền Tây, cuốn sách đầu tiên trong […]

nhộng ve sầu

Đốt đèn ban đêm bắt nhộng ve sầu – món đặc sản miền Tây

Ve sầu có 3 lần lột xác trong đêm và để bắt được nhộng ve, tức là loại ngon nhất, người dân phải canh đúng thời gian để đi ra vườn bắt nhanh. Nhộng ve sầu khi chế biến có hương vị thơm thơm từ sữa, không dai như món ăn từ các loài côn […]