Kết nối miền Tây: Món ăn tinh thần mới cho người dân ĐB sông Cửu Long

Bắt đầu từ 1/8, bản tin “Kết nối miền Tây” sẽ lên sóng lúc 5h30 trên kênh VTV9.

Từ ngày 1/8, trước khi đến với Sáng phương Nam, khán giả sẽ có thêm một món ăn tinh thần mới – Kết nối miền Tây. Bản tin hướng tới khán giả khu vực miền tây nam bộcũng như người con miền Tây đang sinh sống ở nước ngoài. Bên cạnh việc cập nhật những tin tức mới nhất của khu vực và thế giới, Kết nối miền Tây cũng giới thiệu những đặc sản miền Tây, giới thiệu về con người miền Tây và những danh lam thắng cảnh du lịch độc đáo.

Nói về quá trình lên ý tưởng, thực hiện chương trình Kết nối miền Tây, ông Ngọc Quân – người trực tiếp tổ chức sản xuất nội dung chương trình cho biết: “Sau một thời gian nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy nhu cầu, thị hiếu người dân khu vực miền Tây có nhiều điểm khác so với người dân khu vực TP.HCM. Họ có những thú vui nhẹ nhàng, đơn giản hướng đến đời sống văn hóa nhiều hơn. Ngoài những thông tin nóng hổi trong nước và quốc tế, chương trình Kết nối miến Tây muốn cùng khán giả tìm hiểu về ẩm thực, lối sống, phong tục tập quán của con người miền Tây. Bên cạnh đó, chương trình còn là cầu nối giữa những con người miền Tây xa quê đang ở Việt Nam cũng như đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài có cơ hội được hướng về quê hương”.

“Bản tin thời tiết trong chương trình cũng rất đặc trưng khi chủ yếu đề cập đến thời tiết nông vụ. Ngoài ra, chương trình còn thành lập đường dây nóng và một trang mạng xã hội facebook để tương tác và thu nhận, giải đáp các thắc mắc của khán giả”, ông Ngọc Quân nói thêm.

Chương trình Kết nối miền Tây sẽ được lên sóng vào khung giờ 05h30 – 06h00 hàng ngày bắt đầu từ ngày 1/8 trên kênh VTV9. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi!