Vườn nhãn cổ trên trăm tuổi

Ai cũng biết các tỉnh miền tây nam bộ là xứ sở của vườn cây ăn trái, và đặc biệt vườn nhãn ở Bạc Liêu là vườn nhãn đặc biêt nhất đồng bằng sông Cửu Long, vì nó là vườn nhãn cổ nhất trên trăm tuổi, là niềm tự hào của người dân địa phương và là điểm thủ hút khách phương xa đến tham quan.
Du lịch bạc liêu - vườn nhãn cỗ trên trăm tuổi:

Vườn nhãn cổ Bạc Liêu

 

Theo lời kể của người dân Bạc Liêu, vườn nhãn Bạc Liêu đã được trồng trên trăm năm trước. Ngày trước, vùng này là đất giồng cát được hình thành qua quá trình bồi lắng của thiên nhiên và do con người đắp đê lấn biển. Đây là loại đất có độ thoát thủy tốt, mực thủy cấp sâu, tầng canh tác dày… được đánh giá khá thích hợp cho việc trồng cây ăn trái và các loại hoa màu.

 

Hiện nay vườn nhãn cổ trải dài hàng chục km và trên một diện tích hàng trăm héc ta, hàng năm cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn quả.

 

Nơi đây có những gốc nhãn cổ hàng trăm năm tuổi thật sự là một mô hình du lịch vườn hấp dẫn. Đến tham quan khu du lịch vườn nhãn, du khách sẽ được thưởng thức mùi vị quyến rũ của những chùm nhãn thơm ngon cùng với những món ăn dân dã là đặc sản do biển cả hào phóng ban tặng, được hưởng không khí trong lành từ gió biển và còn được thưởng thức đờn ca tài tử Nam bộ.
du lịch bạc liêu - vườn nhãn cỗ

Những cảnh nhãn trĩu quả