Năm du lịch quốc gia 2016 có chủ đề “Khám phá đất phương Nam”

Ngày 25/9, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang,  Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm du lịch quốc gia 2016 đã có phiên họp thứ 2.

 

 

Chợ nổi Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Chợ nổi Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm du lịch quốc gia 2016 chủ trì cuộc họp.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các thành viên của Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Năm du lịch quốc gia 2016, phiên họp đã thống nhất chọn ngày diễn ra lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2016 là ngày 9/4/2016 và lễ bế mạc ngày 24/12/2016.

Chương trình khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp của non sông Việt Nam, cùng nhiều tiết mục của các đoàn nghệ thuật biểu diễn nước ngoài. Nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn được chọn làm tổng đạo diễn cho cả hai chương trình này.

Phát biểu tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho rằng Năm du lịch quốc gia 2016 là sự kiện quan trọng có quy mô cấp quốc gia, qua sự kiện này góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; góp phần phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh, những sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và các địa phương trong khu vực. Qua đó, tiếp tục thúc đẩy thu hút du khách, tạo sự đột phá trong phát triển du lịch, khẳng định vai trò ngành du lịch trong phát triển kinh tế-xã hội…

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh yêu cầu tỉnh Kiên Giang cần chú trọng công tác phát triển các sản phẩm du lịch, công tác bảo vệ môi trường; tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá… để tổ chức thành công Năm du lịch quốc gia 2016 đồng thời, đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan tích cực phối hợp với tỉnh Kiên Giang, tăng cường hơn nữa việc thực hiện kế hoạch tổ chức Năm du lịch quốc gia 2016 đã thống nhất trong phiên họp này.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh Năm du lịch quốc gia 2016 cần phải đạt được 5 mục tiêu chính là: lượng khách du lịch tăng cao; nhiều người biết đến Phú Quốc, biết đến những vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam; làm cho khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài thấy được vẻ thân thiện hiếu khách của con người Việt Nam; thông qua sự kiện Năm du lịch quốc gia 2016 góp phần gắn kết các tỉnh, thành phố trong các hoạt động phát triển du lịch; góp phần thúc đẩy đầu tư vào Phú Quốc và các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Năm du lịch quốc gia 2016 có tên gọi đầy đủ là Năm du lịch quốc gia 2016-Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” sẽ có nhiều hoạt động diễn ra trong suốt năm 2016. Trong đó, nhiều hoạt động có tính chất quốc gia, quốc tế sẽ được tổ chức chủ yếu ở tỉnh Kiên Giang như: lễ khai mạc, bế mạc; liên hoan ẩm thực Đồng bằng sông Cửu Long; triển lãm ảnh nghệ thuật biển đảo Việt Nam; liên hoan dân ca 3 miền; các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; các giải thể thao quốc gia… Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động hưởng ứng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước./.