Khám phá An Giang mùa nước nổi

Mùa nước nổi (từ khoảng tháng 9 đến tháng 11) là đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Vào thời điểm này, An Giang với rừng tràm Trà Sư, Búng Bình Thiên, chợ nổi Long Xuyên và những món đặc sản mang đậm hương vị miền sông nước,… sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách.

Mùa nước nổi là thời điểm thích hợp để du khách tới An Giang. Qua thời gian, mùa nước nổi dần trở thành một nét văn hóa chứa đựng nhiều vẻ đẹp mà chẳng nơi nào có được. Đây là một nét đặc trưng mà thiên nhiên ưu ái trao tặng vùng đất miền Tây Nam Bộ.

Những điểm đến cho mùa nước nổi

Điểm đến đầu tiên trong hành trình khám phá An Giang là rừng tràm Trà Sư – khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu.

Trà Sư là nơi sinh sống của hơn 70 loài chim tiêu biểu cho vùng ngập, trong đó có các loài quý hiếm: cò Ấn Độ, điêng điểng, cá trê trắng, sếu… Vào mùa nước nổi, du khách sẽ có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng hoa điên điển. Loài hoa này chỉ có vào mùa nước nổi, nổi bật với sắc vàng rực rỡ.

photo-2-1475308652934

photo-1-1475308649938

Rừng tràm Trà Sư thêm phần sinh động nhờ những cánh cò trắng

Rừng tràm Trà Sư vào sáng sớm được phủ một tấm thảm xanh ngọc bích, được kết lại từ những cánh bèo cám li ti sinh sôi nhanh chóng trên mặt nước. Đi thuyền xuyên rừng, du khách sẽ bị thu hút bởi cánh rừng biếc xanh bạt ngàn mênh mông, nở đầy những bông hoa tràm trắng tinh khiết.

Tại những chiếc lán bên bìa rừng, du khách có thể vừa thả hồn theo tiếng ca vọng cổ, vừa thưởng thức những món ăn đặc sản tươi ngon của vùng sông nước như cá linh nướng, cá lóc hấp bầu, gà nướng muối ớt, cá lóc rừng cuốn lá sen nướng trui, bông điên điển bóp giấm…,.

Đồi Tà Pạ (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) là hồ nước hình thành do việc khai thác đá.

photo-3-1475308651285

Hồ Tà Pạ

Đến hồ Tà Pạ, bạn sẽ được ngắm cánh đồng lúa ở dưới chân núi, từng thửa ruộng như những tấm thảm lớn. Lên đến đỉnh đồi, thu vào tầm mắt là một hồ nước xanh trong phẳng lặng nằm ẩn mình bên sườn núi, mờ ảo phía sau là dãy Cô Tô hùng vĩ.

Nguồn: internet