Dừa tạo hình “siêu cải tiến” ở miền Tây

Dừa tạo hình của anh Huỳnh Thanh Tâm, ấp Phú Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vốn đã độc lạ nay còn độc lạ hơn nhờ một số cải tiến.

148116730129803-anh-1

Anh Tâm cho biết, những sản phẩm dừa tạo hình của anh đã có nhiều cải tiến mới. Theo đó, những phần cải tiến là chữ to hơn, có thể từ 1 – 4 chữ trên cùng một trái, nhiều kiểu (font) chữ khác nhau, chữ được in sâu hơn vào thân trái,…

“Những đổi mới đột phá trong việc tạo hình trên trái dừa của tôi đến thời điểm này là làm được kiểu chữ thư pháp mới, điều mà trước đây tôi từng cho là “không tưởng” bởi tính phức tạp, khó làm của nó. Ngoài ra, tôi còn thử nghiệm thành công việc tạo hình trên nhiều loại giống dừa, cỡ trái (trọng lượng) khác nhau” – anh Tâm chia sẻ.

Anh Tâm giải thích về nguyên nhân cải tiến sản phẩm của mình: “Do không muốn phụ lòng khách hàng khi phải lặn lội từ xa (nhiều nhất là ở TP.HCM, khu vực miền Trung, miền Bắc) đến đây cũng như lòng đam mê tìm tòi phá cách, tôi đã không ngừng nghiên cứu, làm cho “đứa con tinh thần” của mình sao cho ngày càng hoàn thiện hơn” – anh Tâm nói.

148116730195585-anh-6