Du Lịch Gò Công nào..

Các bạn đã về Gò Công bao giờ chưa? Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn chỉ cần chạy đến Đại Lộ Nguyễn Văn Linh theo quốc lộ 50 chạy xe thẳng hoài một mạch tới Cần Giuộc, Cần Đước Long An., bạn sẽ gặp phà Mỹ Lợi đưa bạn qua sông Vàm Cỏ, bên kia phà chính là quê hương của gcnang rồi đó .Gò Công của mình cách Tp HCM 70km, cách tp Mỹ Tho 40km. Các bạn có thể từ Gò Công đi Vũng tàu rất nhanh chóng thông qua đường biển.

Một người nào đó chưa biết gì về Gò Công, đến nơi sẽ thấy rất chán vì Gò Công không đẹp kiêu sa như những thành phố du lịch khác,Gò Công cũng không có những điểm vui chơi như Tp HCM. Nhưng nếu các bạn am hiểu về nơi đây các bạn sẽ thấy yêu nó như chính tôi đang yêu quê hương mình vậy .

Qua phà Mỹ Lợi thẳng tiến khoảng 7km, các bạn sẽ bắt gặp lăng Hoàng Gia, dòng Sơn Quy. Đây là nơi quê cha đất tổ của Hoàng Thái Hậu Từ Dũ( mẹ vua Từ Đức, vợ vua Thiệu Trị).Đến lăng các bạn sẽ tận mắt nhìn được kiến trúc lăng mộ của ông Phạm Đăng Hưng là phụ thân của thái hậu Từ Dũ. Sinh thời ông làm quan ở Huế, nhưng tâm nguyện của ông là khi qua đời đưa về Gò Công an nghỉ…

Chưa hết đâu nha, nếu các bạn thấy đói bụng, vào trung tâm thị xã( đối diện nhà thờ thiên chúa lớn của thị xã) có một quán cháo Cá Lóc, đảm bảo với các bạn là ăn một lần là nhớ hoài đấy., nem nướng,hủ tíu gà cũng tuyệt cú mèo..

Với mắm tôm chà, do bà Từ Dũ tiến cống cung đình nấu cho nhà vua ngự thiện, bà cho dọn mắm tôm chà Gò Công ăn với bún thịt phay rau sống. Vua Thiệu Trị khen ngon, thích thú.

Về Gò Công, đừng quên biển Tân Thành vì đây là biển do phù sa ở những nhánh sông Soài Rạp, Vàm Cỏ đổ ra, nên màu nước biển ngả sang hồng, không trong xanh như biển nơi khác. Khi nếm một chút nước biển vào miệng, các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt phù sa trong vị mặn của nước biển Gò Công.

Cách phà Mỹ Lợi 1km có tuyến đường đê dọc theo bờ biển về các xã Tân Phước, Gia Thuận, Vàm Láng trên đường đi các bạn sẽ thấy khung cảnh nên thơ của vùng quê hương Gò Công. Bên phải là sóng biển dập dờn ùa vào những cánh rừng nhiệt đới trùng điệp xen lẫn đám lá tối trời nơi Ông Trương Định đánh Tây.

Bên trái là kênh rạch ruộng lúa bạt ngàn mênh mông, chim cò hót líu lo,rồi những giồng rau cải(theo tiêu chuẩn GAP nha),bạn nào đem theo cần câu cá cứ thoải mái dừng lại ngồi trên bờ kênh mà quăng thả và không cần phải trả một đồng xu nào ..hihi..chạy dọc đường đê biển, các bạn có thể hét hò thoải mái vì không có nhiều xe cộ lưu thông…

Theo tuyến đường đê này nếu bạn nào muốn mua khô cá về nhà làm quà thì ghé qua Vàm Láng nhé,nơi đây là cảng cá, đủ loại cá và khô để các bạn lựa chọn với giá cả phải chăng….tiếp tục cuộc hành trình đường đê, sẽ dẫn các bạn đến đền thờ Trương Định thuôc xã Gia Thuận ,về Ao Dinh xã Tân Phước nơi Trương Định rút kiếm tự vẫn khi bị giặc bao vây… tuyến đường đê biển này đang nằm trong dự án quy hoạch khu công nghiệp Gò Công Đông và đang khởi công xây dựng nên có thể vết tích những đám lá tối trời không còn được bao nhiêu,…

Và khi trở về nhà, các bạn nhớ mua dưa hấu nhe rất ngọt không dưa hấu vùng đất nào sánh bằng đâu, sơ ri xứ Gò, đó là 2 thứ trái cây đặc sản Gò Công đó.

Quan trọng nhất là đừng quên làm quen một cô gái hay chàng trai xứ Gò Công nữa nhé, mặn mòi ăn nói có rất duyên !