Đảo ngọc Phú Quốc

Phú Quốc, còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trongvịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005), xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore thập niên 1960 khi chưa san lấp lấn biển.[1] Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của huyện đảo. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thị xã Hà Tiên45 km. Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Các bạn có thể nghĩ ngơi, tắm biển – tham gia trò chơi vận động bãi biển tại resort hoặc Tham quan Vườn Tiêu, làng chài cổ Hàm Ninh, khu du lịch sinh thái Suối Tranh. Thăm những thắng cảnh và sản vật đặc sắc tại Phú Quốc như: cơ sở sản xuất rượu vang sim, nhà thùng sản xuất nước mắm cá cơm. chùa Hùng Long Tự. Dùng tiệc BBQ Welcome Dinner .Tự do dạo phố biển, chợ đêm . nghỉ đêm tại Phú Quốc.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tắm biển tại Bãi Sao – bãi biển cát trắng dài và đẹp nhất đảo, với làn nước trong xanh. Du khách xuống thuyền du ngoạn quần đảo An Thới phía Nam và câu cá. Tự do tắm biển giữa đảo hoang và lặn ngắm thế giới lung linh sắc màu của san hô. Tham quan Giếng Tiên với dấu tích khi xưa vua Gia Long thời bôn tẩu.

Cuối cùng là tham quan Dinh Cậu và mua sắm ở chợ Phú Quốc.