Đặc sản miền tây: Gỏi Xoài – Khô Cá Sặc

I. Nguyên liệu:
– 1 con cá khô sặc.
– 1 quả xoài xanh.
– 2 củ hành tím.
– 1 quả ớt.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 3 thìa cà phê đường cát trắng.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay, rau thơm.
II. Thực hiện:
– Nướng khô cá sặc trên lửa than cho vừa chín tới.
– Dùng chày đập nhẹ và đều. Tách bỏ xương.
– Chiên vàng giòn, để ráo dầu, xé miếng vừa ăn.
– Gọt vỏ xoài xanh, bào sợi nhỏ, ngâm với nước muối pha thật loãng để không bị biến màu.
– Ớt thái sợi, hành tím thái khoanh.
– Rau thơm nhặt từng lá, rửa sạch.
– Hòa tan nước mắm, nước chanh, đường và tỏi thành hỗn hợp chua ngọt.
– Cho xoài, ớt và hành tím vào tô, trộn đều cho thấm.
– Bày gỏi ra đĩa, xếp khô cá lên mặt, rắc rau thơm.
Dọn kèm nước mắm pha chua ngọt và bánh đa nướng.