Chợ nổi Cái Răng

 

Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa,… là điểm tham quan đặc sắc của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.
Du lịch Cần Thơ - khu-chợ nổi cái răng

Khu chợ nổi cái Răng

 

Do nhu cầu của người đi chợ nên không chỉ có các loại xuồng trái cây, nông sản phẩm, mà còn nhiều loại dịch vụ khác như là hủ tiếu, cà quê, quán nhậu nổi… Các xuồng dịch vụ len lỏi rất thiện nghệ áp mạn phục vụ khách đi chợ tận tình chu đáo. Sự độc đáo này để lại nhiều ấn tượng cho các du khách nước ngoài, họ quay phim chụp ảnh lien tục, đôi khi còn thích thú reo lên một cách tự nhiên.

 

Ở miền Tây, do sông ngòi chằng chịt nên ghe, xuồng trở thành phương tiện đi lại chủ yếu cảu người dân, giống như xe máy ở thành thị. Tuy nhiên đây chính là một trong những “đặc sản” cuốn hút khách tới thăm vùng đất này. Bởi còn thú vị nào hơn khi được tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên sông Hậu ngắm bình minh, cảnh vật và con người vùng sông nước Cửu Long.

Du lịch Cần Thơ - buôn bán ở chợ nổi cái răng

chợ nổi cái Răng

Chợ nổi cái Răng là một trong hai chợ trên sông nổi nhất miền Tây Nam Bộ. Nhiều người cho rằng, đến Cần Thơ mà chưa đi chợ nổi này là chưa biết gì về thủ phủ của Tây Đô.