Chợ cá Châu Đốc vinh dự lọt top 5 khu chợ cá hàng đầu châu Á

Chợ cá Châu Đốc có gì hấp dẫn khi được vinh dự xuất hiện trong top 5 chợ cá đáng ghé thăm nhất châu Á?
Chợ cá, chợ hải sản không phải là địa điểm yêu thích của nhiều người bởi sự chật chội, nóng nực và mùi tanh nồng bốc lên từ những sạp hàng. Tuy nhiên, những con cá tươi rói còn phập phồng thở, những bể đựng hải sản còn tươi sống lại là “thiên đường” đối với các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực và nhiều khách du lịch nữa.
Tuy không bán cá tươi nhưng chợ cá Châu Đốc vẫn ghi điểm với các biên tập của trang du lịch Singapore – Lady Iron Chef và vinh dự được liệt vào danh sách 5 chợ cá đáng ghé thăm nhất châu Á.

20161115-022109-2_600x399

Nằm ở phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, chợ Châu Đốc là điểm đến du khách không nên bỏ qua trong hành trình miền Tây Nam Bộ. Chợ có nhiều mặt hàng phong phú, họp từ sáng sớm tới tầm trưa. Đặc sản nổi tiếng nhất của chợ Châu Đốc là mắm. Chợ có một khu dành riêng bán các loại mắm, từ mắm chốt, mắm sặc, mắm trèn, tới mắm thái, mắm rô… Các thùng mắm tỏa mùi đặc trưng, được đặt trên các kệ cao sạch sẽ, đề giá rõ.

20161115-022119-2b_600x400

Bên cạnh chợ Châu Đốc là 4 cái tên cũng khá nổi tiếng với khách du lịch, nằm lần lượt tại các quốc gia: Trung Quốc, Úc, Nhật Bản Hàn Quốc.