Bưởi hồ lô tứ quý giá “cắt cổ” hơn 10 triệu đồng

Năm nay, bưởi hồ lô tứ quý là một món hàng tết có giá “cắt cổ” khi một chùm 4 quả có giá hơn 10 triệu đồng.

buoiholo-tuquy-giacatco-hon10trieudong22

Theo thông tin mới cập nhật được, hiện bưởi hồ lô Tân Triều đã trở thành món hàng xa xỉ khi ngày Tết Nguyên đán đến gần. Đây là một món quà ý nghĩa để tặng, biếu hoặc trưng bày dịp Tết nên nhiều người đặt mua dẫn đến giá cả cũng “cắt cổ”.

Cụ thể, một chùm bưởi hồ lô 4 quả có giá hơn 10 triệu đồng, các chùm ít quả hơn cũng mấy triệu đồng. Ví dụ chùm 2 quả tài lộc có giá khoảng 3 triệu đồng, chùm 3 quả phúc lộc thọ 8 triệu đồng, chùm tứ quý hơn 10 triệu đồng, tùy quả to, bé.

Một chùm bưởi này có giá hơn 10 triệu đồng
Một chùm bưởi này có giá hơn 10 triệu đồng

Được biết giống bưởi tứ quý này được lai tạo từ bưởi da xanh và đường lá cam, được trồng theo tiêu chuẩn nông nghiệp sạch và là giống bưởi mới nên số lượng bán ra thị trường cũng hạn chế.

Ông Sơn chủ vườn bưởi Tân Triều cho hay vườn bán ra 400 quả dạng hồ lô để phục vụ Tết Ất Mùi. Năm nay ông cũng tạo hình 200 quả dưa hấu vàng hình trái tim có giá 1-2 triệu đồng để bán cho người tiêu dùng trên thị trường.

Ngoài ra loại bưởi đường lá cam bình thường có giá như sau, loại một giá một triệu đồng, loại hai 7 trăm nghìn đồng, loại 3 có giá 6 trăm nghìn đồng/quả.
Hân Ngọc