Kiên Giang có 4 đặc sản được công nhận TOP đặc sản và ẩm thực nổi tiếng Việt Nam

Thời gian qua, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã nhận được danh sách giới thiệu, đề cử các món ăn đặc sản nổi tiếng của các tỉnh, thành trên cả nước gửi đến Ban Tổ chức “Hành trình quảng bá ẩm thực đặc sản Việt Nam”. Qua ba lần đề cử liên tiếp, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công bố lần thứ nhất năm 2012 có 14 TOP đặc sản nổi tiếng và giá trị Việt Nam.

 

Tỉnh Kiên Giang có 4 đặc sản được lọt vào các TOP nói trên là “Nước mắm Phú Quốc” trong TOP 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam; TOP 10 đặc sản rượu nổi tiếng Việt Nam có “Rượu Vang Sim Phú Quốc”; TOP 5 đặc sản gỏi nổi tiếng Việt Nam có “Gỏi cá trích Phú Quốc” và TOP 10 đặc sản hải sản nổi tiếng Việt Nam có “Còi biên mai Phú Quốc”.

 kien giang am thuc

 

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận 4 đặc sản trên của tỉnh là những kỷ lục đặc sản giá trị của Việt Nam; thời điểm xác lập là tháng 10 năm 2012. Bốn đặc sản này  sẽ được công bố và giới thiệu trên cổng thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam www.kyluc.vn, TOP Việt Nam www.topvietnam.vn, trong các ấn phẩm “TOP đặc sản thiên nhiên và ẩm thực Việt Nam”, niên giám Kỷ lục Việt Nam 2012 – 2013… để quảng bá thông tin, hình ảnh về đặc sản đến mọi người, cộng đồng kỷ lục gia trong và ngoài nước, khu vực Châu Á và thế giới.

 

Đây là hành trình tìm kiếm và quảng bá đặc sản Việt Nam đầu tiên năm 2012, hành trình sẽ được cập nhật, bổ sung thông tin danh sách đặc sản các vùng miền mỗi năm và công bố định kỳ vào tháng 10 hàng năm.

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam sẽ trao bằng công nhận và biểu tượng TOP đặc sản Việt Nam cho Kiên Giang trong tháng 10/2012 tại Chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 23 – Hội ngộ Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam lần thứ nhất tại Tp.Hồ Chí Minh.