Xuất hiện rất nhiều ở miền Nam việt Nam, cây lá cách (hay còn gọi là lá vọng cách) dần dà trở thành món ăn quen thuộc cũng như phương thuốc dân gian vô cùng hữu hiệu. Nói đến cây cách và lá cách, người dân miền Tây không ai lạ gì.
Nhờ ưu điểm dễ trồng, thường mọc nơi bờ bụi, mương vườn, ven sông rạch. Lá cách dần được lòng các bà nội trợ miền Tây, đóng vai trò thiết yếu trong chế biến các món dân dã truyền thống như: ếch, bò (xào lá cách), nấm mối nướng lá cách, bánh xèo cuốn lá cách… Và khi gặp những nguyên liệu có hậu vị tanh như: rắn, lươn, chuột… nó lại càng có khả năng “hô biến” cho chúng thơm ngon đúng điệu. Theo y học cổ truyền, lá cách có vị ngọt thơm, hơi nhẩn, có tác dụng mát gan, lợi tiểu.
Vốn xuất thân là những người con Nam Bộ, cửa hàng Đặc sản Miền Tây chúng tôi rất hân hạnh giới thiệu đến quý khách sản phẩm Lá Cách với hy vọng mang lại phương án thật hoàn hảo về sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình trọn vẹn.
Đặc sản miền Tây xin chân thành cám ơn và hân hạnh phục vụ!