Những đặc sản không nên bỏ qua khi du lịch miền Tây

Ẩm thực miền tây góp đi vào lòng du khách mỗi khi có dịp qua đây.
Chuột đồng nướng lu. Chuột để nướng lu phải là những chú chuột đã ăn no lúa chín, béo múp míp, được làm sạch ruột, cắt móng, rồi tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 phút, sau đó móc từng con vào lu.
chuột đồng nướng
chuột đồng nướng

Vừa quay vừa trở tay, thêm mỡ, thêm nước gia vị, khoảng một tiếng thì chuột chín vàng. Món này mang hương vị đặc trưng miền Tây, thịt thơm, mềm và da rất giòn.

cá linh
cá linh

Cá linh chiên bột. Cá linh là loại cá nước ngọt có nhiều ở miền tây khi cá trưởng thành to bằng ngón tay. Cá linh chiên bột là món ăn đầu mùa nước nổi của người miền Tây Nam bộ.

cá linh chiên bột
cá linh chiên bột

Cá linh tươi cho vào bột trộn với lòng đỏ trứng chiên giòn. Người miền tây thường cuộn cá với cải bẹ xanh, xà lách, tía tô, rau húng, nước mắn đâm tỏi cùng ớt và chanh có vị chua chua, ngọt ngọt.

bông súng
bông súng

Bông súng mắm kho. Bông súng là loài rau đồng, mọc những nơi vùng đất trũng, đọng nước bùn. Bông súng nhổ về để nguyên cọng rửa sạch, tước vỏ bên ngoài, để cho ráo nước. Mắm kho ngon thường là mắm cá linh, cá sặc…

Bông súng mắm kho
Bông súng mắm kho
Gỏi Sầu Đâu
Gỏi Sầu Đâu

 

Gỏi cá sầu đâu
Gỏi cá sầu đâu

 

Hủ tíu Mỹ Tho
Hủ tíu Mỹ Tho
Cá lăng kho khóm
Cá lăng kho khóm
Gỏi củ hủ dừa
Gỏi củ hủ dừa

 

Bánh xèo bông điên điển
Bánh xèo bông điên điển

Theo Giáo Dục Thời Đại