Cá hú thuộc loại cá da trơn và thuộc họ cá tra, thường được nuôi trong bè hoặc các ao hồ. Cá hú có ngoại hình dễ nhầm lẫn với các loại cá da trơn khác như cá basa, cá dứa,… Đặc điểm nhận biết là chúng có mặt lưng và phần đầu màu xám đen, bụng mang màu trắng pha chút xám đục.
Cá hú dễ nuôi, lớn nhanh và khả năng sinh sản cao. Thịt cá hú béo, thơm và ít xương dễ dàng chế biến thành các món ăn khác nhau.
Tại Việt Nam, sản lượng cá hú trong nước đa phần xuất phát từ vùng Đồng bằng sông Cửa Long, với sản lượng lớn lên đến hàng ngàn tấn cá trong năm.
Cá hú sinh sống và phát triển tốt ở các khu vực nước ngọt, hiện nay để cung cấp cho thị trường nhiều địa phương lập bè nuôi cá hú, đặc biệt tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Tây như An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang,… Cá hú hiện đang có sản lượng nuôi bè đứng thứ ba sau cá tra và ba sa.
Cá hú là loài cá rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng protein cao, ngoài ra cá hú còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, cần thiết đối với cơ thể con người như: Chất đạm, chất béo, omega 3, vitamin D
Cá hú có hàm lượng protein cao nhưng hàm lượng calo thấp nên cá hú là thực phẩm có lợi cho người đang ăn kiêng, giảm cân.
Ngoài ra cá hú có hàm lượng omega 3 cao một chất béo quan trọng giúp duy trì sức khỏe tối ưu cho não bộ cũng như cơ thể bạn.
Hàm lượng vitamin D trong cá hú giúp hệ xương chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ bị loãng xương, còi xương
Nếu Quý khách muốn thưởng thức các món ngon từ cá hú nhưng chưa tìm được nơi mua hàng đáng tin cậy thì hãy để Đặc sản Miền Tây giúp Quý khách nhé ! Chúng tôi đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng và giao hàng tận tay Quý khách trong thời gian nhanh nhất .
Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381
Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.