LoadingUpdating...
Chọn theo món

Kiệu ngâm chua

Kiệu ngâm chua

Xuất xứ: Long An
Qui cách: Hũ 600 gram
100.000 VND
Củ kiệu ngâm chua đảm bảo không chất bảo quản, chất làm trắng. Chúng tôi nhận giao hàng nội ô thành phố.

Giới thiệu Kiệu ngâm chua

Củ kiệu ngâm chua ngọt không đơn thuần chỉ là món ănCách làm củ kiệu ngâm chua ngọt chuẩn vị với 5 bước đơn giản - BlogAnChoi. Củ kiệu ngâm chua ngọt không đơn thuần chỉ là món ăn truyền thống mà đã dần trở thành nền văn hóa của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Tưởng chừng như đây là một món ăn có cách làm hết sức đơn giản nhưng không . - BlogAnChoi. Củ kiệu ngâm chua ngọt không đơn thuần chỉ là món ăn truyền thống mà đã dần trở thành nền văn hóa của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. https://bloganchoi.com/cach-lam-cu-kieu-ngam-chua-ngot-chuan-vi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt chuẩn vị với 5 bước đơn giản - BlogAnChoi. Củ kiệu ngâm chua ngọt không đơn thuần chỉ là món ăn truyền thống mà đã dần trở thành nền văn hóa của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Tưởng chừng như đây là một món ăn có cách làm hết sức đơn giản nhưng không . - BlogAnChoi. Củ kiệu ngâm chua ngọt không đơn thuần chỉ là món ăn truyền thống mà đã dần trở thành nền văn hóa của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. https://bloganchoi.com/cach-lam-cu-kieu-ngam-chua-ngot-chuan-vi/ truyền thống mà đã dần trở thành nền văn hóa của người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Kiệu là một loài cây thuộc họ hành. Củ và thân có màu trắng, hình trái xoan thuôn. Lá mọc ở gốc, hình dải hẹp, nửa hình trụ, dài 15 - 60cm, rộng 1,5 - 4mm. Cụm hoa hình tán kép trên một cuống hoa dài 15 - 60cm, mang 6 - 30 tán hoa màu hồng hoặc tím. Cả củ kiệu và lá kiệu đều có thể được dùng trong chế biến món ăn. Đây cũng là loại cây gia vị được sử dụng rất sớm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Củ kiệu thường được dùng để muối dưa chua, dùng ăn kèm với thịt mỡ hoặc tước nhỏ trộn với bắp cải, thịt gà. Còn lá kiệu dùng để quấn, ướp thịt để làm món thịt nướng, ăn sống hoặc cho vào nồi lẩu như một loại rau thơm.

Kiệu có vị cay, đắng, tính ôn, thông hoạt lợi, thông dương, tán kết, hành khí, giảm đau, an thai, bổ trung, lợi thủy, sinh cơ. Vì vậy, ngoài được dùng để làm thức ăn củ kiệu còn dùng làm thuốc phòng chữa nhiều bệnh. Củ kiệu có thể được sử dụng để chữa một số bệnh như chữa tức ngực khó thở, trị chứng hay bị nôn khan, chữa bỏng nhẹ (không trợt da), phụ nữ có thai bị lạnh đau bụng, bổ khí, điều hòa nội tạng tăng cường sức đề kháng khi thời tiết giá lạnh.

Cách làm củ kiệu ngày Tết không khó nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để kiệu trắng giòn, không bị hăng, chua ngọt vừa đủ và nhanh có ăn. Để có mẻ củ kiệu ngon phải có sự tỉ mỉ, chăm chút từng giai đoạn.

Xem thêm cách làm củ kiệu: https://www.cooky.vn/cong-thuc/cu-kieu-ngam-ngay-tet-26818

Củ kiệu ngâm có vị ngọt chua, đậm đà và thường được dùng ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, cơm nóng hay kể cả các loại thịt cá. Nó không chỉ đơn thuần chống ngán mà còn giúp tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn. Tôm khô  của kiệu cuãng là món ăn quen thuộc trong mâm cỗ Tết. Vừa thưởng thức món ăn, vừa nhâm nhi thêm vài li Rượu mận Sáu Tia cùng người thân, bạn bè thì còn gì bằng.

Tết Tân Sửu đang đến rất gần, Quý khách có thể tham khảo thêm một số món ngon ngày Tết tại Đặc sản Miền Tây: https://dacsanmientay.vn/tagged/mut-tet/

Nếu Quý khách không có nhiều thời gian để chế biến món ăn này thì hãy để Đặc sản Miền Tây giúp bạn.

Để thưởng thức của kiệu ngâm chua ngọt cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách  liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.

Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381

Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.