Cá bống cát được đánh bắt tự nhiên ở vùng nước biển và nước lợ ở một số cửa sông tại Bến Tre. Loại cá này có thân hình nhỏ bé, một con trung bình dài từ 4cm đến 6cm. Lớp vảy bên ngoài có màu nâu cát, phần bụng có màu vàng nhạt, cá khá chắc thịt, ít xương, thích hợp sử dụng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Thức ăn chủ yếu của cá bống cát là các động vật giáp sát nhỏ như tôm, tép, cua, mùn bã hữu cơ, các sinh vật phù du. Do đó, cá bống cát là loại thực phẩm rất an toàn cho sức khỏe người dùng.
Cá bống cát ăn có tốt không?
Thực phẩm vitamin và khoáng chất
Cá bống rất giàu vitamin như vitamin D, B2, E, các loại chất khoáng như phốt pho, canxi, sắt,… Đây đều là những chất dinh dưỡng hết sức cần thiết cho việc duy trì hoạt động sống của cơ thể.
Thực phẩm an toàn cho sức khỏe
Cá bống cát được đánh bắt ngoài tự nhiên, do đó hoàn toàn không sử dụng thức ăn công nghiệp hay thuốc kích thích tăng trưởng. Trong quá trình đóng gói bảo quản, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản hóa học độc hại, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Tốt cho hoạt động hệ tiêu hóa
Cá bống cát chủ yếu chứa các loại vitamin, protein và một số khoáng chất có khả năng kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, hạn chế nguy cơ bị táo bón, rối loạn tiêu hóa.
Quy trình sản xuất
Cá bống cát được đánh bắt tự nhiên ở các cửa sông tại tỉnh Bến tre. Ngay sau đó, cá được đem về sơ chế, loại bỏ phần nội tạng, mang và vảy. Tiếp đó sẽ mang cá đóng gói trong túi ni lông, hút chân không và cấp đông ở nhiệt độ thấp để bảo quản.
Hàng làm sạch sẽ, khách mua về nếu muốn kho thì băm thêm hành, tỏi, ớt khử tanh cá! Còn muốn chiên tươi đập dập thêm vài tép tỏi khử tanh.
Đặc sản miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua, hãy liên hệ với chúng tôi khi cần được phục vụ, quý khách nhé!
- Liên hệ ngay hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381.
- Đến trực tiếp cửa hàng tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM (chân cầu vượt Thủ Thiêm).
Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ bà con.