Rong sụn là một loại rong biển giàu chất dinh dưỡng, cung cấp vitamin A, B1, B2, B6, C,D…và nhều chất xơ. Hàm lượng vitamin A cao gấp 2-3 lần cà rốt, gấp 10 lần bơ, vitamin B12 cao gấp 7 lần trứng, và vitamin E, C cao hơn rau xanh. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vi lượng như canxi, natri, kẽm, sắt…Nó rất tốt cho việc thanh lọc và bồi bổ cơ thể, phòng chống còi xương, suy dinh dưỡng, giúp nhuận trường, thải độc cơ thể, đẹp da.
Rong sụn khô là khi ngâm nước khoảng 30 phút – 1 tiếng sẽ nở ra lại như rong tươi, hàm lượng dinh dưỡng không thay đổi.
Rong sụn chết biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn như
- Các món gỏi rau kèm xà lách, cà chua, bắp cải tím, dưa chuột, cà rốt, rau thơm,
- Trộn gỏi tai heo, thịt bò, tôm, thịt gà
- Xào với thịt, tôm mực hải sản
- Ăn với sâm bổ lượng, cocktail, nước mát đường phèn giúp thanh nhiệt
- Chả chay, nem chay
Các món ăn chế biến từ rong sụn:
Ghé tham quan cửa hàng 195 Ngô Tất Tố, P22 , Bình Thạnh, HCM
Hoặc gọi 0909 567 264 / 0909 846 201 để đặt giao hàng. Cảm ơn!