HẠT ƯƠI BAY LOẠI 1 : GIÁ 350.000/KG
Hạt đười ươi là gì? Phân loại.
Cây ươi là một loại cây gỗ lớn, có nhiều ở khu vực rừng Kontum, Đaklak, Quảng Nam.
Quả, trái hay hạt đười ươi khô có kích thước bằng đầu ngón tay người lớn, có màu vàng ngà đen và da nhăn nheo. Khi thu hoạch người dân thường lên rừng nhặt những hạt đười ươi chín rụng xuống loại này gọi là hạt đười ươi bay, loại này chất lượng nhất vì quả đã già và chín cây tự rụng có màu vàng quả no tròn. Cũng có loại người dân hái quả xanh về phơi khô, loại này không bằng hạt bay.
Vì bán đăc sản tượng trưng vùng miền, tiêu chí của chúng tôi chọn loại sản phẩm ngon nhất – hạt đười ươi bay – để một khi khách đã dùng thử thì sẽ vừa lòng.
Công dụng:
Hạt ươi có vị ngọt, nhạt, tính hàn, dân gian hay dùng nhằm thanh phế nhiệt, rất mát, thanh nhiệt cho cơ thể, giải độc.
1/ Cách chữa các bệnh nhiệt: nóng sốt, nhiệt miệng, lỡ nứu rang, chảy máu cam, mụn nhọt, đại tiện ra máu, táo bón..v.v.
2/ Chữa bệnh gai cột sống
Nước hạt đười ươi rất ngon, dễ uống, pha với hột é, rong biển nữa thì thành món giải khát hấp dẫn, giúp cơ thể thải độc thanh nhiệt. Bạn có thể pha để mọi người trong gia đình uống thay nước trong mùa hè nóng bức.
Cách chế biến:
Dùng dao khứa bỏ xíu phần cuống quả, để giúp quả nở mau hơn. Bỏ vào nước, tốt nhất là nước ấm, ngâm khoảng 30 phút, thấy nở bung ra hết là được. Vớt nhẹ từng hạt lên, nhặt phần vỏ, hạt, những sợi gân xơ, rồi bỏ lại vào phần nước ngâm (dùng cả phần thịt và nước), pha thêm với đường, hột é, mủ trôm tùy thích. Ướp lạnh uống càng ngon.
10 quả sẽ pha được khoảng 3 ly nước.