Ngày Tết đi ngang quầy mứt, nhìn thấy những rổ mứt đủ màu, miếng nào cũng được phủ lớp phấn trắng, trông thật hấp dẫn. Đặc biệt bắt mắt với sắc đỏ thẫm không gì khác hơn mứt mận Vĩnh Long. Mận chọn làm mứt thường là loại mận chua và chát, nhưng một khi đã làm ra mứt, đó chắc chắn là loại mứt ngon thượng hạng bậc nhất.
Những quả mận xanh đắng chát đó, sau khi rửa sạch phải được khía thật mỏng ngâm vào chậu nước lã, cho đến khi mận nở ra như cánh hoa là đẹp nhất. Mẹo làm mứt dai mềm, không chát là ngâm 5 kg mận với 100gram vôi cùng nước lã trong 3 ngày. Cuối cùng là cho mận vào nồi nấu cùng đường, tỉ lệ khoảng 1kg mận, 3kg đường, sên khoảng 5 giờ là xong mẻ mứt. Mang ra phơi tầm 4 nắng, đem cất túi nilon ăn ngay hay đến tết dùng đều được.
Tết về có mứt mận làm quà biếu, nhấm nháp cùng người thân bên tách trà nóng, bắt đầu câu chuyện thì không còn gì bằng. Nhanh tay gọi cho Đặc Sản Miền Tây để nhận được quà biếu cực độc bạn nhé!
Hotline: 0909 846 201
Đặc Sản Miền Tây hân hạnh phục vụ.