Mực là loại hải sản rất được yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tại Đặc sản Miền Tây chúng tôi có các đặc sản từ mực như Khô mực, Mực một nắng, Chả mực Hạ Long,…Nếu như mực khô, hay mực một nắng bạn phải nướng lên hay chế biến thì mới có thể thưởng thức được thì với Mực xé sợi là sản phẩm vô cùng tiện dụng, dễ sử dụng và hương vị hấp dẫn. Đảm bảo những ai là thực khách khó tính cũng phải hít hà khen ngon khi được thưởng thức nó.
Để có một mẻ mực xé sợi ngon trước hết phải lựa chọn được những con mực tươi sống nhất. Nguyên liệu càng tốt thì sản phẩm hoàn thành càng đậm đà. Đặc biệt, khô mực xé sợi được làm từ mực ống, loại mực tươi ngon nhất trong họ hàng nhà mực. Tiếp theo là phần xử lý mực đầu mực và dè mực. Mực phải được làm sạch hoàn toàn, loại bỏ cát sạn trên thân mực và đem đi phơi ráo. Nếu phơi quá khô, mực sẽ mất đi vị mềm và ngọt vốn có. Mực đem đi nướng trên lò than hoặc lò nướng điện ở nhiệt độ 110 – 120°C. Thời gian nướng khoảng 2 – 3 phút để mực vừa chín, và mang đi cán mỏng. Bước quan trọng nhất là tẩm ướp gia vị sao cho vừa cảm nhận được vị mặn mà của biển, vị cay nồng của ớt và vị ngọt của đường.
Khô mực xé sợi là món ăn được nhiều người ưa thích. Từng sợi mực dai dai, với mùi vị ngọt ngọt quyện cùng chút tương ớt cay cay đậm đà khiến không ai có thể chối từ trước sức hấp dẫn của món ăn này. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi món mực xé sợi lại nhấp thêm chút Rượu Phú Lễ, tán gẫu cùng bạn bè phải không ạ ?
Để thưởng thức khô mực xé sợi cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.
Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381
Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.