Khô cá sặc trứng 1 nắng là loại khô làm từ cá sặc hay còn gọi là cá sặc bổi, sặc rằn. Cá sặc Có nguồn thức ăn chính là rong tảo và ấu trùng nên thịt rất chắc. Có nhiều trứng rất đẹp, trứng ăn có vị bùi, béo rất ngon. Với ưu điểm thịt thơm ngon, ít xương và giàu chất dinh dưỡng. Khô cá sặc trứng 1 nắng dần đã trở thành loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình ngày thường và các dịp lễ, tết.
Cá sặc tươi tươi kích thước lớn được đánh bắt trong những kênh rạch hay ruộng lúa vùng Cà Mau. Sau đó được sơ chế bằng cách đánh vảy, bỏ đầu và ruột, giữ lại phần trứng cá. Tiếp tục rửa cá bằng nước muối nhiều lần để cá hết nhớt. Ướp cá với muối để cá không bị ươn và mang đi phơi 1 đủ nắng để giữ nguyên chất lượng cá.
Cá sặc trứng 1 nắng có phần thịt dày ăn rất mềm béo, ngọt tự nhiên; phần trứng cá bùi bùi ăn rất ngon. Thịt cá có màu trắng hấp dẫn, được ướp vị nhạt vừa ăn, ít tanh và dễ chế biến hơn cá tươi.
khô cá sặc ngon nhất vẫn là vùng Cà Mau và An Giang. Cá sau khi được lựa chọn kỹ sẽ được đem lên đánh vảy, cắt bỏ đầu, móc sạch ruột cá rồi đem đi ướp cá bằng muối.
Để thưởng thức khô cá sặc cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.
Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381
Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.