Nấm tràm Phú Quốc không chỉ mang đến cho bạn những món ăn vô cùng thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, bây giờ bạn không cần phải đến tận Phú Quốc mới có thể thưởng thức loại nấm này vì cửa hàng Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ quý khách hàng dù ở bất kì đâu.
Để thưởng thức nấm tràm Phú Quốc cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.
Nấm tràm Phú Quốc được hình thành và phát triển như thế nào?
Năm nào cũng vậy, khi cơn mưa đầu mùa ở Phú Quốc bắt đầu rơi nặng hạt, người dân ở đảo lại đổ xô vào rừng hái nấm. Có người đi hái nấm vì kế sinh nhai, có người đi hái nấm vì niềm vui và niềm vui ấy mỗi năm chỉ đến có một lần.
Rừng Phú Quốc mùa khô lá rụng đầy trên mặt đất, cả một lớp lá vàng ươm như chiếc áo khoác của rừng e ấp che đậy phần da thịt của đất để giữ cho lớp đất bên dưới luôn mát mẻ nuôi dưỡng những lớp meo nấm phát triển chờ mùa mưa tới. Đã thành truyền thống, cứ sau cơn mưa, những người sống bằng nghề hái nấm bắt đầu vào rừng, dạo qua nhiều khu vực xem nơi nào nấm tràm đã bắt đầu phát triển.
Loại nấm này chỉ xuất hiện vào tháng 3 và tháng 4 âm lịch và vòng đời của nó chỉ tầm khoảng 1 tháng. Do đó, có thể bạn khó có thể bắt gặp được loại nấm này thường xuyên. Ở Phú Quốc, người dân sẽ đi vào những khu rừng tràm và hái nấm mang về chế biến.
Nấm tràm không có cách nào làm hết chất đắng quý giá của nó được. Các nhà hàng ở Phú Quốc thường trữ nấm trong tủ đông quanh năm để bán cho khách phương xa ra thăm đảo như một món ăn độc đáo của người dân bản địa. Các chợ ở huyện đảo nơi nào cũng bán cả thúng lớn nấm cho khách mua.
Các món ngon từ nấm tràm Phú Quốc
Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấm xào thịt, nấm xào tôm, nấm xào mực, nấm nấu gà. Ngoài ra, người dân Phú Quốc có một món ăn đặc sắc được chế biến từ nấm tràm, đó là nấm nấu với chả cá nhồng hoặc cá rựa.
Món nấm tràm nấu với cá nhồng, cá rựa, đập thêm quả trứng gà, trứng vịt mới hấp dẫn làm sao! Cái vị thanh đắng của nấm tràm hòa trong vị ngọt của con cá rựa, cá nhồng và vị béo của lòng trắng lòng đỏ trứng như làm ngất ngây lòng người.
Người dân trên Đảo đã kết hợp một cách hài hòa giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào bao… tạo ra món canh nấm tràm tuyệt hảo (khi chế biến bạn đừng quên bỏ thêm ít tiêu xay vào), mùi vị thơm ngon, hấp dẫn vừa là món ăn bổ dưỡng cho mọi gia đình.
Thưởng thức món canh nấm tràm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và đậm đà hơn khi bạn dùng chung với nước chấm nước mắm cá cơm Phú Quốc. Món canh nấm sẽ mang lại một buổi ăn thật thú vị và đầy chất dinh dưỡng làm bạn sẽ không sao quên được Phú Quốc nói chung và món canh nấm tràm nói riêng.
Điều đặc biệt đối với những người mới ăn loại canh này là sau khi ăn canh nấm tràm xong, bạn uống nước vào sẽ có cảm giác đắng miệng. Bạn đừng lo ngại bị ngộ độc hay gì. Bởi lẽ đây là 1 điểm đặc biệt của loại nấm tràm khi chế biến và thưởng thức.
Khi mang ra nấu sẽ không đắng nhiều nữa nhưng về sau lại rất ngọt và mát. Lưu ý với bạn khi ăn canh nấm tràm sau khi chế biến rồi bạn không nên hâm nóng lại, khi hâm nóng lại sẽ ăn không tốt.
Công dụng tuyệt vời của nấm tràm Phú Quốc đối với sức khỏe
Nấm tràm Phú Quốc không những thơm ngon mà nó còn mang đến những công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Với những ưu điểm tuyệt vời của loại nấm này, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy:
- Chữa mệt mỏi, cảm cúm, nhức đầu hiệu quả.
- Giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể hữu hiệu.
- Đặc biệt, giải rượu rất tốt.
Thật hấp dẫn đúng không nào, chỉ với một món ăn thơm ngon bạn đã có thể chăm sóc được sức khỏe của gia đình, người thân và bạn bè. Vậy thì còn chần chờ gì mà không rinh ngay về nhà để “ghi điểm” với gia đình, bạn nhỉ!
Cách bảo quản nấm tràm tại nhà đúng cách
Làm thế nào để bảo quản nấm tràm tại nhà đúng cách, giữ nguyên được hương vị và dưỡng chất của loại nấm này? Hãy cùng tham khảo với cửa hàng Đặc sản miền Tây 4 cách vô cùng đơn giản sau đây nhé!
- Cách 1: Khi mua nấm về nếu chưa dùng liền, bạn nên cắt sạch phần gốc nấm nhưng không được rửa qua nước. Sau đó, gói vào một vài tờ giấy báo và bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn giữ nấm không bị hư khoảng 7 ngày.
- Cách 2: Nếu muốn giữ nấm tươi từ 15 ngày đến 1 tháng, bạn cũng cắt bỏ phần gốc nấm, sau đó cho vào bao hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 6-10 độ.
- Cách 3: Rửa sạch nấm, cắt bỏ phần gốc nấm rồi luộc sơ nấm với một ít muối khoảng 2 phút, vớt ra, để nguội. Sau khi nấm nguội thì bảo quản trong lọ thủy tinh. Đừng quên cho vào ngăn mát tủ lạnh bạn nhé! Khi cần chế biến, bạn có thể mang xào, nấu cháo,… bình thường mà không sợ nấm bị hư hỏng hay mất chất.
- Cách 4: Mang nấm tràm đi phơi khô đến khi nấm vừa khô tới cho vào bọc nilon, cách này sẽ giúp bảo quản được nấm tận 2 tháng. Hoặc bạn có thể phơi khô nấm và mang vào hút chân không, cho vào tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi đến 3 tháng.
Tùy vào điều kiện và sở thích của mình, bạn có thể chọn cho mình một cách phù hợp để bảo quản nấm tràm tại nhà. Hãy áp dụng một trong 4 cách trên để chất lượng nấm được bảo đảm, không ảnh hưởng đến hương vị cũng như các công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe.
Mua nấm tràm chính gốc, chất lượng và giá tốt ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua nấm tràm chính gốc Phú Quốc với giá cả phải chăng ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh thì đừng bỏ qua cửa hàng Đặc sản miền Tây của chúng tôi.
Đặc sản miền Tây là cửa hàng tọa lạc tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM. Chúng tôi vinh hạnh là đại lý chuyên về các đặc sản tại miền Tây. Với hơn 9 năm hoạt động, đặc sản miền Tây đã được nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn. Đồng thời, nhận được sự tín nhiệm và là địa chỉ được nhiều tờ báo đưa tin trong suốt chặn đường hoạt động ở những năm vừa qua.
Không chỉ thế, bà con có thể hoàn toàn yên tâm bởi đặc sản miền Tây cam kết chỉ cung cấp những mặt hàng đặc sản chính gốc, tươi sạch, uy tín cùng với giá cả vô cùng phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.
Với dịch vụ giao hàng tận nơi và thu tiền trên toàn quốc cũng như xuất khẩu qua nước ngoài nhanh chóng, bà con có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức những đặc sản chuẩn vị miền Tây một cách dễ dàng dù sinh sống ở bất kì nơi đâu.
Bên cạnh nấm tràm, Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ quý khách hàng các đặc sản nổi tiếng Phú Quốc như: kẹo sim Phú Quốc, nước mắm Phú Quốc, mật sim, rượu sim và tiêu,… Chỉ cần một cuộc điện thoại, bạn sẽ sở hữu đặc sản Phú Quốc nhanh chóng dù bạn đang sinh sống tại bất kỳ đâu.
Đặc sản miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua, hãy liên hệ với chúng tôi khi cần được phục vụ, quý khách nhé!
- Liên hệ ngay hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381.
- Đến trực tiếp cửa hàng tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM (chân cầu vượt Thủ Thiêm).
Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ bà con.