Khi nhắc đến bánh phồng tôm chúng ta luôn nghĩ đến những chiếc bánh hình tròn được bày bán rộng rãi ở khắp các cửa hàng, siêu thị… Tuy nhiên những chiếc bánh phồng tôm thực sự, với thành phần chính là tôm tươi thì chỉ có duy nhất ở các tỉnh miền Tây mà thôi.
Cửa hàng Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ bánh phồng tôm Sóc Trăng Quãng Trân với hương vị thơm ngon béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng vượt trội mà những chiếc bánh thường không thể bì kịp là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của Sóc Trăng.
Sơ nét về bánh phồng tôm Sóc Trăng Quảng Trân
Bánh phồng tôm Sóc Trăng Quãng Trân là loại đặc biệt 75% tôm, hương vị tuyệt vời. Bánh có hình chữ nhật, có thể chiên dầu hoặc sấy nóng trong lò vi ba (không cần dầu).
Bánh được làm từ bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn có trộn thêm một ít bột nở với thịt tôm tích, tép mòng hoặc tép ròng xay nhuyễn thêm vào ít hạt tiêu giã nhỏ. Để đổi khẩu vị, có người còn thay thịt tôm bằng thịt cua hay một số loại hải sản khác. Đặc biệt, bánh dùng cho người ăn chay có thành phần chủ yếu gồm bột và khoai tây.
Với hơn 25 năm, bánh phồng tôm Quãng Trân đã được xem là lò bánh nổi tiếng với hương vị đặc trưng và chất lượng không cần bàn cãi. Mặc dù đã có mặt trên thị trường rất nhiều năm nhưng chiếc bánh luôn được sản xuất theo phương thức thủ công truyền thống, phục vụ cho khách hàng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bên cạnh đó, công thức gia truyền luôn được giữ nguyên vẹn hàng chục năm nay. Đây chính là điều làm cho thực khách vô cùng hài lòng khi chọn bánh phồng tôm Quãng Trân thay cho các thương hiệu khác tại Sóc Trăng.
Và cơ sở này cũng đã khẳng định rằng luôn đặt chất lượng bánh lên hàng đầu và không chạy theo số lượng. Chính vì điều này cùng với sự tâm huyết của người dẫn đầu, bánh phồng tôm Sóc Trăng Quãng Trân đã khẳng định được vị thế của mình thông qua mẻ bánh thơm ngon và chất lượng.
Quy trình làm nên một chiếc bánh phồng tôm thơm ngon của nhà Quãng Trân
Một chiếc bánh phồng tôm Sóc Trăng Quãng Trân sẽ được thực hiện theo một quy trình khép kín và thủ công như sau:
- Trước hết phải chọn tôm càng xanh to còn tươi, nhảy tanh tách, bóc vỏ, làm sạch ruột, bỏ phần đầu, cho vào cối quết đều tay, từ nhẹ đến mạnh liên tục cho thịt tôm tán mịn đều.
- Cho gia vị, bột ngọt, đường, muối và một ít bột mì vào rồi tiếp tục trộn đều cho thịt tôm và gia vị quyện vào nhau.
- Sau đó nhồi vào những chiếc túi vải dạng ống dài (tương tự như xúc xích nhưng to và dài hơn), hấp chín, cắt thành từng lát dài mỏng rồi đem phơi khô.
- Vì bánh rất kén nắng, nếu nắng không to thì dễ đổi màu không xốp, có mùi khai, chiên không phồng, ăn không ngon, nên bánh phồng tôm chỉ sản xuất duy nhất vào mùa khô. Bánh phơi xong, mang lên bếp chiên với dầu nóng già, bánh sẽ nở to ra gấp 3-4 lần nên gọi là bánh phồng, giòn, xốp và béo ngậy.
- Thấy bánh ngả màu vàng, hương cay nồng, thơm nức là biết bánh chín, nhanh chóng vớt ra và thưởng thức. Cảm giác giòn tan trong miệng cùng vị the the nơi đầu lưỡi thêm vị mằn mặn của tôm và gia vị, làm nên món ăn thật đậm đà, hấp dẫn mọi người, mọi lứa tuổi.
Có thể bạn chưa biết mâm cỗ người miền Tây không khi nào thiếu dĩa bánh phồng tôm vừa là món khai vị, vừa có thể ăn kèm với các món khác như gỏi,…
Các món ngon ăn cùng bánh phồng tôm
Chiếc bánh phồng tôm Sóc Trăng sẽ tăng thêm hương vị khi ăn kèm với các món chính như: gỏi sẽ vô cùng bắt miệng. Về miền Tây được bà con thết đãi món gỏi (nộm) trộn từ các loại rau quả quanh vườn nhà như gỏi bưởi, gỏi xoài, gỏi cóc, gỏi khô cá sặc lá sầu đâu,… thì còn gì bằng.
Vị tươi ngon của các rau quả, vị ngọt từ thịt, tôm, cá hòa quyện với và vị cay của từ chén nước mắm chua ngọt được pha từ Nước mắm Phú Quốc, lại thêm vị béo bùi của đậu phộng rang. Dùng bánh phồng tôm đã chiên giòn xúc một ít gỏi rồi thưởng thức cùng một lúc.
Tất cả hương vị miền Tây đã gói gọn trong đấy. Chỉ cần ăn một miếng, đảm bảo bạn sẽ muốn ăn nữa. Món ngon phải có rượu ngon. Còn gì bằng vừa nhâm nhi món ngon, nhấp thêm vài ly Rượu Phú Lễ và trò chuyện cùng bạn bè, người thân.
Ngoài ra, bánh phồng tôm còn dùng để nấu canh, ăn như canh bột xắt ở miền Nam. Người miền Nam, ai cũng ưa bánh phồng tôm, đặc biệt là bánh ở Sóc Trăng. Ai đến thăm vùng đất này đều muốn chọn vài gói đem về làm quà bởi vị ngon, sự khéo léo, sáng tạo của người dân.
Hướng dẫn cách chế biến bánh phồng tôm không cần dùng dầu
Nếu bạn đang giảm cân hoặc có nhu cầu hạn chế lượng dầu mỡ trong bữa ăn thì hãy tham khảo cách chế biến bánh phồng tôm Sóc Trăng Quãng Trân của cửa hàng Đặc sản miền Tây ngay sau đây nhé!
Thay vì phải chiên bánh ngập trong dầu, bạn có thể áp dụng mẹo sau đây:
- Cho bánh phồng tôm còn sống lên dĩa sứ và đặt vào lò vi sóng.
- Bật nhiệt độ vừa phải và quay trong vòng 3-4 phút.
Sau khi lò tắt, bạn có thể thưởng thức ngay miếng bánh phồng tôm thơm ngon mà không hề sợ mập. Tuy nhiên, đối với cách này, chiếc bánh sẽ phồng vừa phải chứ không nở to ra như khi chiên với dầu. Vì thế, bạn có thể cân nhắc khi quyết định chế biến bánh phồng tôm với lò vi sóng nhé.
Bên cạnh đó, bạn có thể thay dầu ăn thực vật bằng dầu ô-liu để chiên bánh. Cách này cũng sẽ giúp cân nặng của bạn được kiểm soát một cách tốt nhất.
Mua bánh phồng tôm Quãng Trân chính gốc ở đâu?
Không cần đến Sóc Trăng mới ăn bánh phồng tôm được, Đặc Sản Miền Tây xin phục vụ tận nhà Quý khách những sản phẩm hoàn hảo nhất. Bánh phồng tôm Sóc Trăng Quãng Trân luôn có sẵn tại cửa hàng Đặc sản miền Tây để phục vụ quý bà con. Vì thế, bạn có thể mua bánh tại đây.
Để thưởng thức các loại bánh phồng tôm của thương hiệu Quãng Trân cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.
Đặc sản miền Tây là cửa hàng tọa lạc tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM. Chúng tôi vinh hạnh là đại lý chuyên về các đặc sản tại miền Tây.
Với hơn 9 năm hoạt động, đặc sản miền Tây đã được nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn. Đồng thời, nhận được sự tín nhiệm và là địa chỉ được nhiều tờ báo đưa tin trong suốt chặn đường hoạt động ở những năm vừa qua.
Không chỉ thế, bà con có thể hoàn toàn yên tâm bởi đặc sản miền Tây cam kết chỉ cung cấp những mặt hàng đặc sản chính gốc, tươi sạch, uy tín cùng với giá cả vô cùng phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.
Với dịch vụ giao hàng tận nơi và thu tiền trên toàn quốc cũng như xuất khẩu qua nước ngoài nhanh chóng, bà con có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức những đặc sản chuẩn vị miền Tây một cách dễ dàng dù sinh sống ở bất kì nơi đâu.
Bên cạnh bánh phồng tôm, cửa hàng Đặc sản miền Tây còn hân hạnh phục vụ quý khách hàng các đặc sản chính gốc Sóc Trăng như: bánh pía Tân Huê Viên Sóc Trăng, bánh in, bánh hạnh nhân, lạp xưởng,…
Đặc sản miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua, hãy liên hệ với chúng tôi khi cần được phục vụ, quý khách nhé!
- Liên hệ ngay hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381.
- Đến trực tiếp cửa hàng tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM (chân cầu vượt Thủ Thiêm).
Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ bà con.