Vào những ngày Tết, hầu như nhà nào cũng chuẩn bị một khay mứt ngọt để thưởng thức và dùng đãi khách. Do vậy mứt đã trở thành một trong những món ăn truyền thống trong Tết của người Việt Nam. Mứt chùm ruột cũng không ngoại lệ.
Cứ mỗi độ hè về là trái cây miệt vườn ở miền Nam đua nhau nở rộ. Trong đó không thể không kể đến sự xuất hiện của chùm ruột, hay còn gọi là tầm ruột – một thức quà vặt bình dị được người dân miền Tây vô cùng ưa chuộng. Tuy có vị chua, chát khó thưởng thức nhưng loại quả này lại khiến người ta phải chảy nước miếng khi nghĩ đến.
Loại quả này có hình tròn, nhỏ và đính thành từng chùm trên các cành cây. Những quả chín sẽ có vị chua ngọt dễ ăn hơn và người ta thường chấm cùng muối ớt. Nhưng đa số chùm ruột lại chua nên không phải ai cũng ăn được. Vì thế mà người ta chế biến chúng thành mứt ngọt ngào hơn.
Thành phần: quả chùm ruột, đường
Qua nhiều công đoạn chế biến cho ra mẻ mứt chùm ruột đỏ au, dẻo, thơm, chua ngọt
Mứt chùm ruột là một hương vị tuổi thơ thân thuộc của nhiều đứa trẻ miền Nam thời trước. Nhớ những chiều tan trường, cứ nhìn thấy những xiên mứt ngọt lịm thì chẳng cô cậu học trò nào có thể cưỡng lại. Mứt chùm ruột luôn được ưu ái trong mâm mứt ngày Tết của nhiều thế hệ người dân Nam Bộ. Món ăn tuy bình dân nhưng khiến ai đi xa cứ nhớ hoài hương vị quê hương.
Để thưởng thức mứt chùm ruột cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.
Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381
Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.