“Để có miếng khô ngon, phải qua rất nhiều công đoạn như: làm sạch, loại bỏ xương, ướp gia vị và đem phơi nắng. Trong đó, ướp gia vị rất quan trọng để tạo ra hương vị riêng của từng cơ sở và đây cũng là bí quyết gia truyền…”. Đặc Sản Miền Tây xin giới thiệu sản phẩm khô cá lóc An Giang, được làm thủ công và phơi dưới ánh nắng mặt trời.
Chợ Long Xuyên, An Giang nổi tiếng với khô cá lóc Chợ Mới và Thoại Sơn. Khách du lịch đến đây đều tìm vài gói mang về làm quà cho gia đình, bạn bè. Khô Cá Lóc An Giang phân phối bởi Đặc Sản Miền Tây được thu mua ngay tại nơi sản xuất chính, đảm bảo chất lượng.
Tọa lạc tại trung tâm thành phố, cửa hàng chúng tôi sẽ giúp quý khách vừa tiết kiệm chi phí đi lại, vừa thưởng thức được món ngon chỉ trong chốc lát. Hãy nhanh tay liên lạc với Đặc Sản Miền Tây để có đặc sản chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Khô cá lóc An Giang – Điểm 10 của chất lượng
An Giang không chỉ nổi tiếng với những đặc sản như: khô rắn, khô nhái, khô bò, khô cá chạch, đường thốt nốt,… mà còn là nơi sản xuất khô cá lóc vô cùng chất lượng.
Khô cá lóc đồng được làm từ con cá lóc tẩm gia vị đặc trưng của vùng miền Tây: muối, bột ngọt, tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hạt giả lấy nước) ướp cá khoảng 30 phút. Sau đó, đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày.
Cá sau khi khô được phân chia bịch 1kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon của khô cá lóc.
Loại khô này được xem là đặc sản của người miền Tây với vị mặn và dai ngon rất hấp dẫn. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon và thưởng thức.
Cách làm khô cá lóc của người An Giang
Có bao giờ bạn thắc mắc người An Giang làm khô cá lóc như thế nào không? Nếu có hãy để cửa hàng Đặc sản miền Tây bật mí cho bạn nhé!
Ban đầu, bà con tại địa phương sẽ bắt những con cá lóc đồng to, thịt chắc. Sau đó, làm sạch bụng, cạo vẩy, loại bỏ phần nhớt với muối rồi rửa lại với nước sạch.
Cho gia vị bao gồm: muối, ớt, tiêu, bột ngọt vào một chậu lớn trộn đều với thịt cá lóc đã xẻ. Ướp cá trong vòng 45 phút, cuối cùng mang cá phơi từ 3-4 con nắng đến khi cá khô hẳn, ráo nước thì mang vào. Cách này sẽ giúp cá khô thơm ngon và không bị hư khi vận chuyển.
Tất cả đều được làm thủ công bởi người dân tại vùng đất miền Tây An Giang. Vì thế, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn khô để làm món ăn cho gia đình.
Đặc biệt, cửa hàng Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ quý khách hàng khô cá lóc chính gốc An Giang, được đánh bắt và chế biến thành khô từ chính bàn tay của người con An Giang.
Vì thế, khi đặt khô cá lóc, bạn hãy gọi cho cửa hàng chúng tôi trước 5-7 ngày. Đặc sản miền Tây sẽ giao khô cá lóc An Giang đến tận nhà cho bạn. Không chỉ thế, chúng tôi còn nhận giao hàng sang nước ngoài, vì thế bạn có thể dễ dàng trong việc biếu tặng người thân, bạn bè ở xa.
Món ngon với khô cá lóc
Có rất nhiều cách chế biến khô cá lóc An Giang, bạn có thể tham khảo những cách sau:
- Khô cá lóc nướng: Khô nướng lên ta nghe mùi vị thơm ngon hấp dẫn. Nướng xong, đập cho khô mềm, tơi ra cho dễ xé nhỏ.
- Khô cá lóc chiên: Khô cá lóc không chỉ ngon khi chiên ăn với cơm trắng, bắt vị khi làm mồi cho anh chú nhâm nhi.
- Gỏi khô cá lóc: Ngoài ra, các bà nội trợ còn có thể tiết kiệm cả khối thời gian với những món gỏi ngon mắt lạ miệng như gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi lá sầu đâu, gỏi đu đủ…
- Khô cá lóc rim me hoặc kho: Đây là món ăn rất bắt cơm trắng và nhắm cùng rượu sen, rượu mận,… cũng rất ngon miệng.
Cách bảo quản khô cá lóc tại nhà để giữ nguyên hương vị thơm ngon
Để chất lượng khô được đảm bảo, hương vị được giữ nguyên vẹn khi chế biến, bạn có thể áp dụng những cách bảo quản khô cá lóc tại nhà như sau:
- Cách 1: Bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Nếu nhà bạn có tủ lạnh, hãy gói khô thật kỹ trong bao nilon. Sau đó, cho khô vào ngăn mát hoặc ngăn đông đều được. Đối với ngăn đông tủ lạnh, thời gian bảo quản khô sẽ tốt hơn, khoảng 6 tháng.
- Cách 2: Bảo quản tại nơi khô thoáng trong nhà. Nếu không có tủ lạnh, khi nhận khô bạn hãy mang khô đi phơi từ 1 đến 2 con nắng. Sau khi khô đã được phơi khô, hãy gói với nhiều lớp giấy báo, cho vào bao nilon và đem cất. Hãy bảo quản khô ở nơi khô thoáng để tránh ẩm mốc. Đồng thời, bạn nên mang khô ra phơi nắng 1 lần/tuần để bảo quản khô lâu hơn.
- Cách 3: Hút chân không. Để có thể bảo quản được từ 6 tháng đến 1 năm, hãy đóng gói khô bằng cách hút chân không.
Khi mua khô cá lóc tại cửa hàng Đặc sản miền Tây, quý khách hàng có thể yêu cầu hút chân không. Dịch vụ này của cửa hàng chúng tôi là hoàn toàn miễn phí, do vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi nhé!
Cửa hàng Đặc sản miền Tây – Chuyên cung cấp đặc sản miền Tây chính gốc, chất lượng
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua khô cá lóc giá tốt, chính gốc ở đâu thì không nên bỏ lỡ cửa hàng Đặc sản miền Tây của chúng tôi. Đặc sản miền Tây là cửa hàng tọa lạc tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM. Chúng tôi vinh hạnh là đại lý chuyên về các đặc sản tại miền Tây.
Với hơn 9 năm hoạt động, đặc sản miền Tây đã được nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn. Đồng thời, nhận được sự tín nhiệm và là địa chỉ được nhiều tờ báo đưa tin trong suốt chặn đường hoạt động ở những năm vừa qua.
Không chỉ thế, bà con có thể hoàn toàn yên tâm bởi đặc sản miền Tây cam kết chỉ cung cấp những mặt hàng đặc sản chính gốc, tươi sạch, uy tín cùng với giá cả vô cùng phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.
Với dịch vụ giao hàng tận nơi và thu tiền trên toàn quốc cũng như xuất khẩu qua nước ngoài nhanh chóng, bà con có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức những đặc sản chuẩn vị miền Tây một cách dễ dàng dù sinh sống ở bất kì nơi đâu.
Mong rằng với những ưu điểm và lợi ích mà đặc sản miền Tây mang đến, bà con sẽ hài lòng và có cơ hội thưởng thức món ngon của đất nước Việt Nam mình một cách thuận tiện nhất.
Nếu bà con vẫn đang băn khoăn không biết nên mua khô nhái ở đâu thì hãy liên hệ ngay cho cửa hàng của đặc sản miền Tây thông qua các cách sau:
- Liên hệ ngay hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381.
- Đến trực tiếp cửa hàng tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM (chân cầu vượt Thủ Thiêm).
Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ bà con.