Gạo lứt tím là sản phẩm gạo dinh dưỡng với hàm lượng chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và nhiều khoáng chất kết hợp với Vitamin B1, B2, B3 tốt cho tim mạch. Màu tím của gạo có chứa sắc tố Anthocyanin là một hợp chất màu thiên nhiên đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có khả năng chống oxy hóa cao, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và kháng viêm.
Gạo khi nấu chín cho cơm có màu tím mềm, dẻo thơm đặc trưng, ngọt, vị khá đặc biệt.
LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHI ĂN GẠO LỨT TÍM THAN
– Chứa lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm nguy cơ phát triển của các bệnh ung thư hay bệnh tim
– Khả năng chống viêm
– Có lợi cho sức khỏe tim mạch và huyết áp
– Cải thiện tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả
– Tốt cho sức khỏe của gan
– Điều chỉnh lượng đường trong máu, góp phần kiểm soát bệnh tiểu đường
– Cải thiện chức năng của não
– Giảm sự phát triển của tế bào ung thư.
CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT TÍM THAN
– Vo gạo nhanh bằng nước sạch để tránh mất màu tím của gạo ( so với gạo lứt đỏ thì gạo lứt tím không cần ngâm trước do đặc tính của gạo là mềm dẻo)
– Nấu cơm theo tỷ lệ 1 gạo / 1,5 – 1,7 nước
– Nấu khoảng 1h – 1h30 để cơm chín đều
– Thưởng thức cơm khi còn nóng.
Nhai chậm và thưởng thức vị ngọt của cơm, mùi thơm đặc trưng của gạo lứt tím than.
Để thưởng thức loại gạo đầy dinh dưỡng này cũng như nhiều đặc sản khác , xin quý khách liên hệ ngay Đặc Sản Miền Tây, Cửa hàng sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và nhanh nhất đến đến với Qúy khách.
Hotline: 093 111 7381 / 097 999 4381 (Zalo)
Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn quý khách đã xem trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.