Đất nước Campuchia vốn nổi tiếng với nhiều món đặc sản thơm ngon và đặc sắc. Trong đó, khô trâu Siemriep (Siêm Riệp) là một trong các món ăn nổi bật mang đặc trưng riêng của ẩm thực xứ sở Angkor. Khi xưa nếu muốn thưởng thức loại đặc sản này, bạn phải đến tận nước bạn nhưng từ bây giờ chỉ cần ở nhà và gọi điện thoại cho cửa hàng Đặc sản miền Tây.
Không cần đến Campuchia, hãy gọi điện cho Cửa hàng Đặc Sản Miền Tây để có món đặc sản ngon tuyệt này đãi gia đình bạn bè nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.
Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381
Khô trâu Campuchia – Đặc sản nếm một lần, nhớ thương vạn lần
Khô trâu Siemriep hay khô trâu Campuchia làm từ loại trâu được chăn thả tự nhiên trên các cánh đồng bạt ngàn của xứ sở chùa tháp nên cho loại thịt rất chắc, màu sậm, chất lượng thượng hạng.
Thịt trâu được làm từ loại thịt sườn thăn, thớ dẻ, thịt chắc, ngọt, là loại 1 thượng hạng. Thịt trâu ăn mát và rất bổ dưỡng. Khô trâu Siemriep được phơi nắng (khí hậu Campuchia nóng khô) nên thịt khô thơm, khác loại loại xông khói Tây Bắc Việt Nam, có mùi khói hăng hăng.
Những cách thưởng thức khô trâu
Khô trâu Siemriep thường được nướng và đập dập cho tơi thành sợi, chấm mắm me, tương ớt. Nếu quý khách thích mềm thì có hấp cách thủy. Khô trâu sẽ ngon hơn khi quý khách thưởng thức cùng một vài ly rượu thơm nồng.
Không chỉ vậy, bạn có thể dùng khô trâu để trộn gỏi đu đủ cũng rất thơm ngon. Món khai vị độc đáo này sẽ khiến cho thực khách ấn tượng mạnh và sẽ không bao giờ quên những giây phút của bữa tiệc từ gia chủ đâu. Tin tôi đi!
Xem thêm một số sản phẩm rượu của Đặc sản Miền Tây: Rượu Phú Lễ, Rượu dừa, Rượu mận Sáu Tia, Rượu thốt nốt, Rượu sim Bảy Gáo, Rượu sen,…
Cách bảo quản khô trâu tại nhà đúng cách
Khi mua khô trâu về nhà để thưởng thức, cách bảo quản chính là điều mà bạn không thể bỏ qua đúng không nào!? Nếu bạn vẫn chưa biết cách bảo quản khô trâu tại nhà như thế nào là đúng cách, đừng lo, hãy để cửa hàng Đặc sản miền Tây giúp bạn nhé!
Khô trâu khi mua về nhà bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể để trên ngăn đông bảo quản sẽ lâu hơn. Thời hạn sử dụng 3 tháng kể từ ngày đóng gói. Khi ăn, bạn có thể rã đông hâm cách thủy hoặc nướng lên để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình.
Ngoài khô trâu campuchia, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách Khô bò Campuchia, một đặc sản khác của xứ sở Chùa Tháp. Hãy alo ngay với chúng tôi để thưởng thức những loại đặc sản nước bạn một cách dễ dàng và thuận tiện.
Cách làm khô trâu
Bạn có thắc mắc khô trâu được làm như thế nào không? Quy trình làm nên một miếng khô trâu Siemriep sẽ được thực hiện như thế nào!? Đầu tiên, họ sẽ chọn thịt trâu, thông thường phần thịt đùi sau sẽ cho phần thịt chất lượng nhất.
Sau khi chọn được miếng thịt chất lượng, họ sẽ loại bỏ hết phần gân để khi ăn phần khô sẽ mềm hơn. Sau khi phần gân ở thớ thịt được loại bỏ hết, hãy dùng dao cắt lát với độ dày khoảng 1,5 cm.
Bước tiếp theo là khâu khử mùi tanh của thịt. Thịt trâu sẽ được khử mùi tanh với hỗn hợp rượu trắng, gừng và muối. Khi thịt trâu đã hết mùi tanh, người ta sẽ mang chúng tẩm ướp.
Thịt trâu sẽ được tẩm ướp với các nguyên liệu như tỏi, sả, ớt băm nhuyễn và muối. Sau 30 phút tẩm ướp thì mang thịt trâu phơi dưới nắng. Bí quyết để thịt khô nhanh và ngon, bạn phải nhớ trở bề mặt miếng thịt thường xuyên.
Cho đến khi miếng thịt khô hẳn thì đã có thể mang vào và chế biến để thưởng thức. Bạn có biết vì sao thịt trâu Campuchia lại thơm ngon và mang đến hương vị đặc trưng hay không?
Vì nắng ở vùng đất này rất gắt giúp cho thịt trâu phơi nhanh khô, chỉ với một nắng đã có thể mang chế biến và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Đừng quên chuẩn bị thêm bia, rượu để nhấp cùng loại khô này bạn nhé!
Những điều cần lưu ý khi thưởng thức khô trâu
Mặc dù, khô trâu mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thưởng thức loại khô này. Sau đây là một số người không nên ăn khô trâu để tránh gây hại cho sức khỏe:
- Phụ nữ đang mang thai: Trong khô trâu có chứa rất nhiều chất đạm nên sẽ gây khó tiêu, không tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu. Vì thế, để tránh bị bệnh gout khi mang thai do nạp nhiều đạp và hạn chế bị khó tiêu, tốt nhất bạn nên tránh loại khô này nhé!
- Người bị bệnh u xơ tử cung: Đối với nhóm người này không chỉ không nên ăn thịt trâu mà thịt bò cũng vậy. Bởi vì thịt đỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khối u, gây hại cho sức khỏe của bạn.
- Người bị mỡ trong máu: Cùng như đã nói ở trên, trong thịt trâu chứa rất nhiều chất đạm. Do đó, sẽ không tốt cho sức khỏe của những bệnh nhân bị mỡ trong máu.
- Người bị suy thận và bị bệnh gout: Hàm lượng đạm trong khô trâu sẽ không tốt cho người bị bệnh suy thận cũng như khiến cho tình trạng của bệnh gout ngày càng trầm trọng, có hại cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, khi thưởng thức thịt trâu hay khô trâu, bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây để không những được ăn ngon mà còn bảo vệ được sức khỏe của chính mình và gia đình, bạn nhé!
- Không nên ăn thịt trâu, khô trâu cùng với gừng, củ kiệu hay hẹ.
- Khi chế biến khô trâu, bạn không nên cho vào lò vi sóng để quay nóng. Bởi bản chất của khô trâu rất dai và khô nên khi cho vào lò vi sóng để quay sẽ khiến cho miếng khô bị cứng.
- Để thưởng thức hương vị một cách thơm ngon trọn vẹn, hãy hấp cách thủy hoặc cho vào lò nướng với 220 độ C trong vòng 10 phút.
- Đừng quên chuẩn bị một loại nước chấm như tương ớt, muối kiến vàng, mắm me,… và rượu hoặc bia để bữa tiệc trọn vẹn.
Mua khô trâu Campuchia ở đâu giá tốt?
Hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán khô trâu nhưng không phải bất kỳ nơi nào cũng có thể mang đến cho bạn đặc sản khô trâu Campuchia chính gốc. Có rất nhiều nơi bán thịt trâu nhưng không phải có xuất xứ từ Campuchia.
Thịt trâu Campuchia được yêu thích bởi nó được phơi chỉ với một nắng và với công thức tẩm ướp độc quyền sẽ mang đến một loại khô với hương vị đặc trưng. Cửa hàng Đặc sản miền Tây hân hạnh là đại lý uy tín của khô trâu Siemriep. Sản phẩm được cửa hàng chúng tôi nhập về từ chính địa phương vì thế quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như không lo mua nhầm sản phẩm không chính gốc.
Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên mua khô trâu Campuchia chính gốc ở đâu thì đừng bỏ qua địa chỉ: 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM. Chúng tôi vinh hạnh là đại lý chuyên về các đặc sản tại miền Tây.
Với hơn 9 năm hoạt động, đặc sản miền Tây đã được nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn. Đồng thời, nhận được sự tín nhiệm và là địa chỉ được nhiều tờ báo đưa tin trong suốt chặn đường hoạt động ở những năm vừa qua.
Không chỉ thế, bà con có thể hoàn toàn yên tâm bởi đặc sản miền Tây cam kết chỉ cung cấp những mặt hàng đặc sản chính gốc, tươi sạch, uy tín cùng với giá cả vô cùng phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không rinh ngay loại đặc sản này về nhà đúng không nào!
Với dịch vụ giao hàng tận nơi và thu tiền trên toàn quốc cũng như xuất khẩu qua nước ngoài nhanh chóng, bà con có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức những đặc sản chuẩn vị miền Tây một cách dễ dàng dù sinh sống ở bất kì nơi đâu.
Đặc sản miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua, hãy liên hệ với chúng tôi khi cần được phục vụ, quý khách nhé!
- Liên hệ ngay hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381.
- Đến trực tiếp cửa hàng tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM (chân cầu vượt Thủ Thiêm).
Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ bà con.