Mứt chuối phồng hay còn gọi kẹo chuối là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong những ngày đầu năm. Cách tân hơn so với mứt chuối truyền thống, mứt chuối phồng chú Tư Bông Đồng Tháp ra đời với hương vị vừa lạ vừa ngon phù hợp với người tiêu dùng mọi lứa tuổi.
Mứt chuối phồng với nhiều hương vị đa dạng thích hợp làm quà tặng đặc sản luôn có sẵn tại cửa hàng Đặc sản miền Tây:
Mứt chuối phồng chú Tư Bông – Đặc sản Đồng Tháp
Khi nhắc đến xứ sở của sen – Đồng Tháp Mười – ngoài những đặc sản như nem chua Lai Vung, rượu sen Đồng Tháp,… mứt chuối phồng còn là một đặc sản không thể bỏ qua. Đặc biệt là mứt/bánh chuối phồng được sản xuất bởi nhà chú Tư Bông.
Sản phẩm chính của Tư Bông là mứt chuối phồng. Mứt chuối còn được gọi là kẹo chuối hoặc bánh chuối. Mứt chuối phồng của Tư Bông không quá ngọt, mềm bên trong nhưng giòn bên ngoài, hình dáng bắt mắt và tiện dụng. Thích hợp cho mọi lứa tuổi trừ người bị tiểu đường.
Để tăng thêm hương vị cho loại kẹo này, chú còn thêm vào đậu phộng, hạt điều, sầu riêng,… Chính vì thế đây là một loại kẹo mứt không thể thiếu trong các khay kẹo bánh của người dân miền Tây.
Kẹo mứt chuối phồng được thực hiện như thế nào?
Mứt chuối phồng Đồng Tháp được chú Tư Bông thực hiện theo một quy trình chuẩn vệ sinh, an toàn, sạch sẽ. Chuối tươi chín vàng mang về ép phơi khô vài nắng cho vàng ươm, dừa rám đem bào mỏng, gừng xắt sợi cùng với đậu phộng và mè rang vàng, đường cát và bánh phồng sữa.
Sau đó, bắt bếp lửa vừa và sên mứt cho đên khi có sệt lại, không dính chảo là được. Trải trên mẹt tre một lớp nilon, tiếp đến là lớp bánh tráng, trải đều mẻ mứt mỏng lên bánh tráng, cuộn lại và cắt khoanh vừa ăn. Công đoạn cuối cùng là đóng gói từng miếng nhỏ, cho vào hộp và phân phối.
Mứt chuối là món nhắm ngon thiết đãi khách quý ngày Tết. Đến chúc Tết họ hàng, được mời miếng mứt không quá ngọt, mềm của chuối, giòn của đậu phộng, vị béo của dừa, thơm cay hương gừng kèm thêm tách Trà túi lọc truyền thống/ trà thảo mộc nóng thì không gì sánh bằng!
Cách bảo quản mứt chuối phồng
Mứt chuối phồng được bảo quản một cách dễ dàng, nếu chưa khui ra bạn có thể giữ bánh theo hạn sử dụng trên bao bì. Khi đã mở hộp và thưởng thức hãy bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp.
Mứt chuối phồng có thể làm quà cho các em nhỏ hoặc người thân, bạn bè, đồng nghiệp vào những dịp Lễ, Tết cũng rất ý nghĩa. Vị ngọt ngào của mứt sẽ thay cho những câu nói nịnh tai, hay ho vào những ngày đầu năm. Hãy trao đến cho người thân những điều ngọt diệu và mứt chuối phồng sẽ giúp bạn thay lời muốn nói.
Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ quý khách hàng bánh/mứt chuối phồng
Đặc sản miền Tây là cửa hàng tọa lạc tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM. Chúng tôi vinh hạnh là đại lý chuyên về các đặc sản tại miền Tây. Với hơn 9 năm hoạt động, đặc sản miền Tây đã được nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn. Đồng thời, nhận được sự tín nhiệm và là địa chỉ được nhiều tờ báo đưa tin trong suốt chặn đường hoạt động ở những năm vừa qua.
Không chỉ thế, bà con có thể hoàn toàn yên tâm bởi đặc sản miền Tây cam kết chỉ cung cấp những mặt hàng đặc sản chính gốc, tươi sạch, uy tín cùng với giá cả vô cùng phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.
Với dịch vụ giao hàng tận nơi và thu tiền trên toàn quốc cũng như xuất khẩu qua nước ngoài nhanh chóng, bà con có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức những đặc sản chuẩn vị miền Tây một cách dễ dàng dù sinh sống ở bất kì nơi đâu.
Nếu quý khách hàng có nhu cầu thưởng thức sản phẩm bánh/mứt chuối phồng, hãy liên hệ ngay với cửa hàng Đặc sản miền Tây, bạn nhé! Đặc sản miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua, hãy liên hệ với chúng tôi khi cần được phục vụ, quý khách nhé!
- Liên hệ ngay hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381.
- Đến trực tiếp cửa hàng tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM (chân cầu vượt Thủ Thiêm).
Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ bà con.