LoadingUpdating...
Chọn theo món

Kẹo dừa Thanh Long

Kẹo dừa Thanh Long

Xuất xứ:
40.000 VND

Giới thiệu Kẹo dừa Thanh Long

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng nên Bến Tre có rất nhiều sản vật. Nhắc đến Bến Tre là nhớ ngay đến những vườn dừa bạt ngàn, những vườn tái cây sai trĩu quả. Một số đặc sản của Bến tre có thể kể đến như Rượu dừaRượu Phú LễBánh tráng dừa Mỹ LồngBánh phồng Sơn Đốc,... Một trong số đặc sản đó phải nhắc đến Kẹo dừa. Một trong các thương hiệu kẹo dừa nổi tiếng của Bến Tre là kẹo dừa Thanh Long.

Kẹo dừa Thanh Long được thành lập từ 1970 với ý tưởng ban đầu bà tận dụng nguồn dừa phong phú của Bến Tre làm kẹo bằng thủ công với các phương tiện sản xuất thô sơ và bán chủ yếu cho học sinh địa phương. Trải qua hơn 45 năm phát triển cho đến ngày nay kẹo dừa Thanh Long đã là một trong những thương hiệu kẹo dừa nổi tiếng trong và ngoài nước, được khách hàng yêu thích và tin dùng.

Nguyên liệu làm kẹo dừa, đầu tiên và không thể thiếu là những quả dừa. Thế nhưng, để tạo ra đúng hương vị đặc trưng của kẹo dừa Bến Tre thì phải dựa vào kỹ thuật độc đáo của nghề. Đó là cách chọn nguồn nguyên liệu và có công thức pha chế riêng. Và cách thức chế biến kẹo dừa Bến Tre trong mắt người dân địa phương dường như là cả một nghệ thuật. Đầu tiên là phải thật tinh tế trong việc chọn nguyên liệu. Nếp nấu mạch nha phải là nếp mùa vụ xuân, hạt nảy to, chín đều. Ruộng lúa được chọn lấy nếp phải không dùng phân hoá học, thuốc trừ sâu. Thóc nếp để nảy mầm được tưới nước mưa sạch rồi mới đem nấu mạch nha.

Công đoạn nấu mạch nha cũng là cả một nghệ thuật đòi hỏi người thợ nấu mạch nha phải kiên nhẫn, tỉ mỉ và có tay nghề điêu luyện. Những trái dừa để làm kẹo cũng được lựa chọn rất cẩn thận. Đó là những trái dừa bắt đầu khô để có hương vị dừa đặc trưng nhất, nước cốt ngọt thanh và tạo nên độ béo rất riêng của kẹo dừa. Đường thô để chế biến kẹo cũng phải là loại đường tốt, mới, có màu vàng tươi như nghệ, có độ dẻo nhất định ... Tất cả cộng với tay nghề, kinh nghiệm và thuật đánh kẹo nhuần nhuyễn để tạo ra những mẻ kẹo thơm ngon đậm đà, trước sau như một làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Kẹo dừa dứa sầu riêng giá 40,000 / hộp 300 gram

Kẹo dừa đậu phồng sầu riêng giá 40,000 / hộp 300 gram

Kẹo dừa Thanh Long được lòng khác hàng vì vẫn giữ được nét truyền thống trong từng viên kẹo. Bao bì sản phẩm là hộp giấy truyền thống, từng viên kẹo được gói giấy cẩn thận và bên trong có lớp bánh tráng mỏng ăn kèm. Vị ngọt béo đậm đà từ nước cốt dừa hòa quyện với mạch nha nếp và hương thơm của sầu riêng, lá dứa làm người ăn nhớ mãi, khó mà nhầm lẫn với các thương hiệu kẹo dừa khác. Sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn vừa nhâm nhi cảm nhận hương vị kẹo dừa lan tỏa trong miệng, lại nhấp thêm vài ngụm Trà túi lọc truyền thống/ trà thảo mộc vừa pha thơm lừng.

Dù vẫn giữ những nét truyền thống nhưng kẹo dừa Thanh Long cũng có sự cải tiến sản phẩm để đáp ứng thị hiếu người dùng. Bên cạnh  kẹo dừa truyền thống, kẹo dừa Thanh Long còn có các hương vị khác như: kẹo dừa sầu riêng lá dứa, kẹo dừa sầu riêng đậu phộng,...Mỗi loại có hương vị đặc trưng riêng nhưng vẫn đảm bảo hương vị dừa căn bản.

Bạn muốn thưởng thức ngay kẹo dừa Thanh Long hoặc muốn mua sản phẩm để làm quà mà chưa có điều kiện về Bến tre, hãy để Đặc sản Miền Tây giúp bạn nhé ! Gọi cho chúng tôi ngay để mua các sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381

Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.