LoadingUpdating...
Chọn theo món

ĐBSCL: Làng nghề khô cá lóc tết vào mùa

Theo các hộ sản xuất khô truyền thống, năm nay giá cá lóc rẻ, khoảng 23.000 – 25.000 đồng/kg, nguồn nguyên liệu dồi dào.

khô lóc

 

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến tết, thời điểm này các hộ dân chuyên làm nghề sản xuất khô cá lóc nổi tiếng ở ĐSBCL như làng khô Chợ Mới, Thoại Sơn (An Giang), làng khô Tam Nông (Đồng Tháp), làng khô ở Thới An Đông (TP Cần Thơ) đang tranh thủ thu mua nguyên liệu cá để chế biến làm khô phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 2017. Theo các hộ sản xuất khô truyền thống, năm nay giá cá lóc rẻ, khoảng 23.000 – 25.000 đồng/kg, nguồn nguyên liệu dồi dào. Trung bình khoảng 3 – 3,5kg cá lóc tươi sẽ cho ra 1kg khô cá lóc và phải phơi từ 3 – 4 nắng mới xuất bán. Trung bình mỗi ngày, các hộ cung cấp ra thị trường từ 30 – 40kg khô cá lóc, giá dao động từ 130.000 – 150.000 đồng/kg, giảm khoảng 20.000 – 50.000 đồng/kg so với thời điểm năm rồi. Ngoài khô cá lóc, năm nay các hộ sản xuất cũng tranh thủ cho ra thị trường khô cá sặc rằn, khô cá chạch đồng, khô cá trê, khô nhái, khô cá tra phồng, giá từ 150.000 – 350.000 đồng/kg tùy loại, tăng khoảng 10.000 – 15.000 đồng/kg….

 

 

 

 

 

 

 

 

Danh mục: Ẩm thực An Giang Ẩm thực Bạc Liêu Ẩm thực Bến Tre Ẩm thực Cà Mau Ẩm thực Cần Thơ Ẩm thực Đồng Tháp Ẩm thực Kiên Giang Ẩm thực Long An Ẩm thực miền tây Ẩm thực Sóc Trăng Ẩm thực Tiền Giang Ẩm thực Trà Vinh