LoadingUpdating...
Chọn theo món

Trái bồ kết

Trái bồ kết

Trái bồ kết

Xuất xứ: Tiền Giang
Qui cách: 1 kg
130.000 VND
Từ xa xưa, khi chưa có nhiều loại mỹ phẩm dầu gội công nghiệp như hiện nay, ông bà ta vẫn dùng các nguyên liệu tự nhiên để gội đầu như : bồ kết, vỏ bưởi, lá dâm bụt.v.v. Nhưng có vẻ như càng dùng các loại dầu gội mỹ phẩm thì mái tóc càng yếu đi, càng dễ xơ rối, chẻ ngọn, rụng. Và nhiều người lại tìm về với những dược liệu thiên nhiên thuần túy như trái bồ kết.

Giới thiệu Trái bồ kết

 

TÁC DỤNG TRÁI BỒ KẾT

Thành phần chính trong bồ kết là saponin, là một hỗn hợp có chứa chất màu vàng tạo bọt có công dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, tẩy sạch… Ngoài ra, bồ kết còn chứa hợp chất flavonozit, trong đó có saponaretin là một trong những hỗn hợp giảm rụng tóc và ngăn ngừa gàu rất hiệu quả cho tóc.

Nếu tóc bạn đang có yếu dễ gãy rụng thì chỉ sau khoảng 1 tháng sử dụng tóc sẽ bớt rụng hẳn, dày lên. Tuy rằng lúc gội không nhiều bọt, không thơm nồng nàn vì không có chất tạo bọt, không có hương liệu, nhưng mái tóc sẽ dày, khỏe hơn rất nhiều.

Trái bồ kết

CÁCH DÙNG

**Phơi khô: Nếu bạn mua trái bồ kết còn tươi, bạn phải phơi khô vài nắng cho trái giòn lại.

**Nướng: việc phơi và nướng giúp cho chất sanofin kết tinh lại nhiều hơn, cũng như giúp tạo mùi thơm. Tốt nhất là nướng trên than hồng, nếu không thì nướng bếp ga lửa nhỏ cũng được. Bạn có thể nướng hết 1 lần, rồi bỏ vào túi hoặc keo kín để dùng dần.

**Nấu: Tùy theo mái tóc dài ngắn, dày mỏng mà bạn dùng lượng bồ kết vừa đủ, khoảng 1 nắm là vừa. Bẻ nhỏ hoặc dần nhỏ trái, cho lượng khoảng 500ml nước, nấu sôi lên trong 5 phút để bồ kết ra nước màu nâu sẫm, có bọt. Bạn có thể kết hợp nấu chung với vỏ bưởi, sả, lá chanh..v.v.v để tăng dưỡng chất lại thơm hơn.

**Pha thêm với nước lạnh cho vừa đủ, đựng trong thau, cúi đầu trên thau nước ( để khi xối nước bồ kết lên lại chảy vào thau), múc xối lên tóc, dùng tay mát xa da đầu, làm như vậy trong khoảng 5 phút là tóc sạch và thấm dưỡng chất.

**Xả lại bằng nước lạnh. Lau bằng khăn và tốt nhất để tóc khô tự nhiên, không nên sấy bằng máy.

**Nếu bạn thuộc dạng tóc khô, có thể dùng thêm vài giọt dầu dừa mát xa chân tóc lúc trước khi xả nước lạnh.

**Nếu bạn thuộc dạng tóc dầu, sau khi làm khô tóc, có thể xịt tinh dầu bưởi vào chân tóc, mát xa, và để khô tự nhiên.

**Mỗi tuần gội bồ kết khoảng 3-4 lần, nấu xong nên gội trong ngày.

Cây bồ kết

Đặt hàng hoặc tư vấn thêm : 08 6683 1211 / 0909 846 201

Sản phẩm liên quan (6)