LoadingUpdating...
Chọn theo món

Hạt bàng vuông

Hạt bàng vuông

Xuất xứ: Phú Quốc
Qui cách: gói 500 gram
180.000 VND
Mùi thơm, vị béo, bùi, giòn của hạt hòa lẫn vị mằn mặn của muối và ngòn ngọt của đường. Có hai loại là hạt bàng rang muối, hạt bàng rang đường cùng giá.

Giới thiệu Hạt bàng vuông

Hạt bàng vuông

Hạt bàng rang đường (trái) và hạt bàng rang muối (phải)

 

hatbanvuong hatbanvuong2

Hạt bàng rang có mùi thơm, vị béo, bùi, giòn của hạt hòa lẫn vị mằn mặn của muối và ngòn ngọt của đường, nhấm nháp với trà hoặc bia như đậu phộng đều được.

Hạt bàng có 2 cách chế biến:rang muối và rang đường. Nếu rang muối thì đổ muối bọt vào chảo cùng một ít nước với ngọn lửa liu riu cho muối tan ra rồi cho hạt bàng đã rang vừa chín vào. Đảo đều tay cho muối thấm khô vào hạt, đến khi vỏ hạt ngả màu nâu có mùi thơm là được.

Nếu thích ngọt, thì cho đường cát trắng vào chảo với một ít nước cho đường sôi và hơi sền sệt rồi cho hạt bàng (đã sơ chế) vào, cũng đảo đều tay cho đến khi đường khô là nhắc xuống, tránh bị vón cục.

 

Sản phẩm liên quan (3)