LoadingUpdating...
Chọn theo món

Nhiều đặc sản vùng miền quy tụ tại Hà Nội trong ngày sát Tết

Trong thời gian từ 17 – 24/1 tới đây, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2017 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội 91 Trần Hưng Đạo. Tại Hội chợ có rất nhiều đặc sản địa phương và vùng miền như các loại cây trái Nam Bộ, thủy hải sản, nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, cốm làng Vòng…
Tại buổi họp báo về Hội chợ Xuân 2017 do Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Vefac) vừa tổ chức, ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Vefac cho biết, Hội chợ có quy mô với 500 gian hàng, với tổng diện tích khoảng 5.000 m2 và quy tụ 300 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của trên 35 tỉnh thành, từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ và các huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Lý Sơn (Quảng Nam).
Theo ông Nguyễn Văn Tân, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng một trung tâm triển lãm tầm cỡ quốc tế, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2017 sẽ tạm chuyển địa điểm tổ chức sang Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Mặc dù tổ chức tại địa điểm mới nhưng Hội chợ vẫn đảm bảo qui mô và chất lượng doanh nghiệp, mặt hàng Tết phụ vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.
images1865407_dac_san
Theo đó, Hội chợ lần này sẽ có rất nhiều đặc sản địa phương và vùng miền như các loại cây trái Nam Bộ, thủy hải sản, nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, cốm làng Vòng, hành tỏi Lý Sơn, chè Tân Cương (Thái Nguyên), cam Cao Phong, cam Vinh, mật ong (Điện Biên), mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng), bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương) bánh chưng (Ước Lễ) cùng hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm ba miền phục vụ ngay tại hội chợ.
Ngoài ra, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề hết sức phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương, nến và các sản phẩm phong thủy… cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ t rưng bày ngày tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân.
Theo Ban tổ chức Hội chợ cho biết, để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng như Sở Y tế, Quản lý thị trường, Quản lý Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
Yến Nhi

Danh mục: Ẩm thực An Giang Ẩm thực Bạc Liêu Ẩm thực Bến Tre Ẩm thực Cà Mau Ẩm thực Cần Thơ Ẩm thực Đồng Tháp Ẩm thực Long An Ẩm thực miền tây Ẩm thực Sóc Trăng Ẩm thực Tiền Giang Ẩm thực Trà Vinh